TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắt nhóm tội phạm công nghệ cao ở châu Âu rút tiền từ máy ATM tại Việt Nam

14-09-2014 - 17:49 PM | Tài chính - ngân hàng

Ba đối tượng mang quốc tịch Bulgaria và bị bắt hôm 1-9 vừa qua sau khi hơn 40 chủ thẻ phát hiện tiền bị rút từ tháng Sáu đến tháng Tám vừa qua mặc dù họ không có mặt tại Việt Nam.

Cảnh sát Tây Ban Nha vừa bắt ba đối tượng người Bugaria bị cho là thành viên của một nhóm tội phạm từng đánh cắp số liệu của khoảng 300 thẻ tín dụng tại các máy rút tiền tự động ở thành phố Pamplona, sau đó làm thẻ giả và rút khoảng 40.000 euro chủ yếu tại tại các máy ATM ở Việt Nam.

Đại diện của Chính phủ tại tỉnh Navarra Carmen Alba và Trưởng Cảnh sát tư pháp của tỉnh này José María Esteban trước báo giới Tây ban Nha cho hay ba đối tượng trên mang quốc tịch Bulgaria và bị bắt hôm 1-9 vừa qua sau khi hơn 40 chủ thẻ phát hiện tiền bị rút từ tháng Sáu đến tháng Tám vừa qua mặc dù họ không có mặt tại Việt Nam.

Tại nơi ẩn náu, cảnh sát đã thu giữ một chiếc xe sang trọng, bảy máy ảnh siêu nhỏ, danh sách các chủ thẻ ngân hàng, phụ kiện máy ATM khác nhau, hai máy tính xách tay, vật liệu khác nhau để sản xuất các thiết bị nhân bản thẻ tám thẻ nhớ và mười ổ cứng vi.

Cảnh sát đã phát hiện các phần tử trên lắp đặt máy camera siêu nhỏ để quay lén và đầu đọc các dữ liệu thẻ tín dụng tại ba máy rút tiền tự động ở Pamplona. Sau khi lấy cắp được thông tin số PIN của thẻ chúng chuyển cho một số thành viên khác của đường dây tội phạm tại Việt Nam để làm thẻ giả.

Cảnh sát đã lục soát hai ngôi nhà tại Pamplona và tịch thu một chiếc xe ôtô hạng sang, bảy máy camera siêu nhỏ, thiết bị đọc thẻ cùng dụng cụ làm thẻ giả. Hai thành viên của nhóm này được cho là đã về Bulgaria mua máy móc thiết bị để làm giả thẻ. Nhóm tội phạm này có kế hoạch mở rộng hoạt động ra các ngân hàng tại Bascelona, Navarre, Aragon và Catalonia, sau đó chuyển Đức tiếp tục hoạt động.


Theo Thanh Phong

tungdn2

Công an Tp. Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên