TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cựu Giám đốc VDB Đắk Lắk – Đắk Nông kêu không nhận hối lộ

11-03-2014 - 20:14 PM | Tài chính - ngân hàng

Cựu Giám đốc VDB Đắk Lắk – Đắk Nông kêu không nhận hối lộ

Tại phiên xét xử "đại án" tham nhũng chiều 11/3, bị cáo Vũ Việt Hùng (SN 1957), nguyên Giám đốc Ngân hàng VDB chi nhánh Đắk Lắk – Đắk Nông kêu oan, một bị cáo khác phản cung.

Tại phần xét hỏi, các bị cáo Cao Bạch Mai, Trần Thị Xuân, Nguyễn Thị Kim Loan, Trần Xuân Lộc, Nguyễn Thị Hồng Liên đã lần lượt thừa nhận hành vi như cáo trạng của Viện KSND tỉnh Đắk Nông truy tố.

Riêng bị cáo Vũ Việt Hùng kêu oan trước tòa, cho rằng các tội danh Viện KSDN tỉnh truy tố ông ta là không đúng và không có căn cứ.

Bị cáo Hùng nại, bản thân là Giám đốc ngân hàng, bị cáo luôn thực hiện đúng chức năng, quyền hạn của mình, căn cứ vào luật để phê duyệt cho vay. Tất cả các hồ sơ cho vay đều đúng quy trình, đúng quy định của Ngân hàng nhà nước, thủ tục không có gì sai.

Bị cáo thừa nhận có phê duyệt cho Mai và Xuân vay tiền tại ngân hàng nhưng sau khi đã thẩm định phương án kinh doanh của doanh nghiệp.

Về chiếc xe và những khoản hối lộ, bị cáo Hùng nói: bị cáo chưa từng nghe Mai và Xuân bàn về chiếc xe, bị cáo cũng không nhận tiền, không hưởng khoản hoa hồng nào từ các hợp đồng vay vốn và đáo hạn. Chiếc xe BMW – X6, bị cáo mượn của Mai, khi thấy có dấu hiệu bất thường bị cáo tự nguyện mang đến CQDT Công an tỉnh để giao nộp.

Cuối buổi xét xử bị cáo Mai cũng phủ nhận lời khai trước đây về việc chi hoa hồng 3% vay mới, 5% vay đáo hạn với tổng số tiền khoảng 60 tỉ đồng, cho rằng sự thật không đúng như vậy.

Bị cáo Mai phản cung trước tòa: "Vì nghe mấy anh công an bảo ông Hùng đã khai nhiều điều bất lợi cho bị cáo, nên bị cáo bực tức mới khai đã chi “hoa hồng”, rồi nhẫn kim cương trị giá 25.000 USD và 100.000 USD tiền mặt để trả thù ông Hùng. Riêng chiếc xe ô tô BMW - X6, bị cáo thấy ông Hùng không có xe nên có góp 1,7 tỉ đồng cùng với 1,5 tỉ đồng của bị cáo Xuân mua tặng ông ấy".

Riêng bị cáo Xuân trước sau vẫn một mực khẳng định mỗi lần vay Xuân phải chi “hoa hồng” 3% vay mới, 5% vay đáo hạn. Còn việc mua xe tặng Hùng không phải do Xuân chủ động, mà do Mai nói bảo phải đưa 1,5 tỉ đồng để cùng Mai mua xe cho Hùng.

Mặc dù bị cáo Hùng kêu oan, bị cáo Mai phủ nhận việc hối lộ, nhưng Cơ quan cảnh sát điều tra trong quá trình làm án đã kê biên tài sản giàu có bất thường của Vũ Việt Hùng. Trong đó có những ngôi nhà trị giá từ vài tỉ đến hàng chục tỉ đồng ở TPHCM, Đắk Nông, Đắk Lắk, Bình Định, Khánh Hòa, Bình Dương…

Nhằm chuẩn bị cho phần việc khắc phục hậu quả vụ án, cơ quan Điều tra đã tiến hành xử lý vật chứng. Toàn bộ số vật chứng thu giữ liên quan tới vụ án được định giá lên đến 600 tỉ đồng.

Ngày mai, 12/3, Toà tiếp tục làm việc.

Theo Hoàng Thiên Nga - Lê Hường

hangnt

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên