MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đắt khách bán nợ, VAMC tuyên bố tuyển thêm 19 nhân sự tại Trụ sở chính

19-11-2013 - 18:18 PM | Tài chính - ngân hàng

Đắt khách bán nợ, VAMC tuyên bố tuyển thêm 19 nhân sự tại Trụ sở chính

Rút kinh nghiệm lần trước, VAMC lần này không yêu cầu ứng viên phải tốt nghiệp đại học trong nước hay công lập mà chỉ cần chính quy, loại khá, có kinh nghiệm 5 năm.

Công ty quản lý tài sản (VAMC) vừa có thông báo về việc tuyển dụng thêm 19 nhân sự.

Thông báo nêu rõ, VAMC là Công ty TNHH MTV do Nhà nước sở hữu 100% vồn điều lệ, trực thuộc Ngân hàng Nhà nước, được thành lập theo NĐ 53/2013/NĐ-CP của Thủ tướng chính phủ với vốn điều lệ 500 tỷ đồng và đã chính thức đi vào hoạt động từ 1/8/2013.

VAMC có vai trò quan trọng trong việc xử lý nhanh nợ xấu của hệ thống các Tổ chức tín dụng, góp phần thúc đẩy tăng trưởng tín dụng cho nền kinh tế với lãi suất hợp lý, kết quả hoạt động của VAMC có ảnh hướng lớn đến sự an toàn, hiệu quả của các Tổ chức tín dụng và việc thực hiện Đề án cơ cấu lại hệ thống các Tổ chức tín dụng.

Thực hiện kế hoạch bổ sung nhân sự năm 2013, VAMC cần tuyển dụng Nhân sự làm việc tại các Ban thuộc Trụ sở chính, bao gồm 3 chuyên viên Ban kiểm tra – Giám sát; 14 chuyên viên ban Mua bán xử lý nợ xấu và 2 chuyên viên ban công nghệ thông tin.

Khác với đợt tuyển dụng đầu tiên là chỉ tuyển cán bộ tốt nghiệp đại học công lập chuyên ngành chính quy trong nước, lần này, VAMC chỉ yêu cầu tốt nghiệp đại học chính quy loại khá trở lên các ngành về ngân hàng, tài chính, kế toán, kiểm toán, luật.

VAMC cũng không quên đưa ra yêu cầu về kinh nghiệm, trong đó với chuyên viên kiểm tra, giám sát, mua bán nợ xấu phải có kinh nghiệm tối thiểu 5 năm và chuyên viên công nghệ thông tin có kinh nghiệm 3 năm trở lên.

Mới chính thức bắt tay vào mua bán nợ xấu từ ngày 1/10/2013 song đến nay, sau chưa đầy 2 tháng, VAMC đã nhận được hồ sơ bán nợ lên tới 40.000 tỷ đồng của 24 tổ chức tín dụng, trong đó nhiều đơn vị có nợ xấu dưới 3%. Số nợ mua được là 17.300 tỷ đồng và đang tiếp tục rà soát, phân tích, phân loại, sàng lọc các khoản nợ nhất là lĩnh vực bất động sản… để tiếp tục mua nợ xấu từ phía các TCTD.

Thành Hưng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên