MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ế như...đấu giá cổ phiếu ngân hàng

27-11-2015 - 15:33 PM | Tài chính - ngân hàng

Ế như...đấu giá cổ phiếu ngân hàng

Từ nay đến cuối năm chỉ còn vỏn vẹn hơn 1 tháng để các doanh nghiệp hoàn tất thoái vốn khỏi ngân hàng, tuy nhiên kết quả thực tế cho thấy việc thoái vốn tại thời điểm này là điều không hề dễ dàng.

Trong thời gian gần đây, hàng loạt các tổ chức đã thực hiện kế hoạch thoái vốn tại ngân hàng.

Cụ thể, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) muốn bán đấu giá 10,75 triệu cổ phiếu Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương - Saigonbank với giá khởi điểm 9.756 đồng/cp. Tuy nhiên đã không có nhà đầu tư nào đăng ký tham gia đấu giá. Hiện giá cổ phiếu Saigonbank đang được giao dịch quanh mức 10.000 đồng/cp.

Tương tự, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) thực hiện kế hoạch đấu giá hơn 71,5 triệu cổ phiếu Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MaritimeBank - MSB), tương đương tỷ lệ 6,09% vốn với giá khởi điểm là 11.700 đồng/cp. Tuy nhiên, đến hết thời hạn đăng ký và đặt cọc (15h30 ngày 13/11/2015) chỉ có một nhà đầu tư đăng ký tham dự đấu giá nên cuộc đấu giá đã không đủ điều kiện để tổ chức.

Trước đó, Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam ( DATC ) cũng đã bán đấu giá "ế" toàn bộ số cổ phần với giá siêu rẻ chưa đến 5.000 đồng/cổ phiếu của ngân hàng OCB và Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

Từ nay đến cuối năm chỉ còn vỏn vẹn hơn 1 tháng để các doanh nghiệp hoàn tất thoái vốn khỏi ngân hàng, tuy nhiên kết quả thực tế cho thấy việc thoái vốn tại thời điểm này là điều không hề dễ dàng. Trong khi đó, theo yêu cầu của Quốc hội, từ nay đến cuối năm số vốn đầu tư vào 5 lĩnh vực nhạy cảm cần phải thoái tiếp là 16.193 tỷ đồng, trong đó riêng lĩnh vực tài chính - ngân hàng là 9.113 tỷ đồng.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên