MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Eximbank chính thức miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc với ông Nguyễn Quốc Hương

08-05-2014 - 21:36 PM | Tài chính - ngân hàng

Eximbank chính thức miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc với ông Nguyễn Quốc Hương
Ông Phạm Hữu Phú, nguyên chủ tịch Sacombank trở lại điều hành Eximbank

Ngân hàng đồng thời bổ nhiệm ông Phạm Hữu Phú làm Quyền Tổng giám đốc để chờ quyết định từ NHNN.

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa thông báo quyết định về việc miễn nhiệm và bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc.

Theo đó, ngân hàng miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc của ông Nguyễn Quốc Hương, đồng thời bổ nhiệm ông Phạm Hữu Phú, Phó chủ tịch HĐQT kiêm nhiệm Quyền Tổng giám đốc để chờ phê duyệt của NHNN.

Ngân hàng cũng bổ nhiêm ông Nguyễn Quốc Hương làm Phó Tổng giám đốc. Trước khi làm Tổng giám đốc hồi cuối 2012, ông Nguyễn Quốc Hương cũng là Phó Tổng của Eximbank.

Các quyết định này có hiệu lực từ ngày 12/5.

Ông Phạm Hữu Phú sinh năm 1959, từng là Phó Chủ tịch Eximbank (từ 2008 - 2012) trước khi được điều động qua Sacombank và là đại diện vốn của Eximbank tại ngân hàng này hồi năm 2012. Ông Phạm Hữu Phú vừa từ nhiệm chức chủ tịch Sacombank ngày 24/3/2014 để trở lại Eximbank và được bầu vào HĐQT Eximbank ngày 28/5 tại Đại hội cổ đông thường niên của ngân hàng.

Ông Nguyễn Quốc Hương sinh năm 1971, công tác tại Eximbank từ năm 1993 tại phòng tín dụng cho đến đầu năm 2005. Từ tháng 2/2006, ông Hương lên làm Phó tổng giám đốc của ngân hàng này. Khi ông Trương Văn Phước, nguyên Tổng giám đốc được điều động sang Ủy ban giám sát tài chính Quốc gia vào tháng 9/2013 thì ông Hương thay ông Phước cho đến nay.

Thành Hưng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên