MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tăng 1,7 triệu đồng/lượng trong 2 ngày, dân vẫn thờ ơ

13-08-2015 - 16:19 PM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng tăng 1,7 triệu đồng/lượng trong 2 ngày, dân vẫn thờ ơ

Nếu chỉ cần mua vàng vào hai ngày trước và đem bán vào lúc này tính ra mỗi lượng đã có lãi 1,7 triệu đồng.

Giá vàng đã tìm lại được động lực mới và liên tục nhảy nhót sôi động trên bảng số trong hai ngày nay.

Lúc 15h40 chiều nay 13/8, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn ( SJC ) báo giá vàng giao dịch tại Hà Nội được mua vào bán ra ở mức 34,00-34,72 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC tại TP.HCM giao dịch ở mức 33,4- 34,7 triệu đồng/lượng. So với đúng thời điểm này ngày hôm qua, mỗi lượng vàng đã tăng thêm 600 nghìn đồng chiều mua vào và tăng 1 triệu đồng chiều bán ra.

Tập đoàn DOJI lúc này cũng báo giá vàng mua vào-bán ra ở mức 34,46-34,75 triệu đồng/lượng, tăng 900 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 1,1 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với chiều qua.

Cùng thời điểm, tại Bảo tín Minh Châu, giá vàng SJC được giao dịch ở mức 34,47-34,75 triệu đồng/lượng, tăng 1 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng gần 1,2 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.

Biểu đồ giá vàng tại Bảo tín Minh Châu trong 1 tuần qua.

Đáng chú ý, có thời điểm sát 11h trưa nay, giá vàng đã cán mốc 35 triệu đồng/lượng - cao nhất trong hơn 1 tháng trở lại đây.

Đợt tăng này mới bắt đầu diễn ra trong hai ngày gần đây, “ăn theo” việc tỷ giá USD/VND liên tục tăng nhiệt. Nếu chỉ cần mua vàng vào hai ngày trước và đem bán vào lúc này tính ra mỗi lượng đã lãi 1,7 triệu đồng.

Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Cúc, Phó tổng giám đốc Công ty Vàng bạc Đá quý Phú nhuận (PNJ) cho biết lý do khiến giá vàng SJC tăng mạnh do chịu ảnh hưởng từ thế giới và do giá USD quy đổi ra.

Hiện giá trên Kitco đang ở mức 1.117,3 USD/oz, quy đổi ra bằng 29,75 triệu đồng/lượng ( giá chưa bao gồm thuế, phí, ..) vẫn rẻ hơn giá vàng trong nước khoảng 4,25 triệu đồng/lượng, ở mức cao so với trước đó.

Ảnh: Kitco

Ảnh: Kitco

Mặc dù giá liên tục nhảy hàng phút trên bảng điện tử tuy nhiên theo bà Cúc, thị trường vẫn khá trầm lắng, người dân tỏ ra thờ ơ trước sóng vàng hiện nay.

"Trước các cửa hàng mua bán vàng cũng không còn cảnh người dân xếp hàng mua vàng. Họ hết sức bình tĩnh, và ý định đầu cơ vào vàng đã không còn khiến thị trường cũng không còn sôi động mỗi khi có sóng như trước nữa", bà cho hay.

Mặc dù ngày trong ngày hôm qua giá vàng tăng giá mạnh lên 600 nghìn đồng mỗi lượng so với buổi sáng, giao dịch cũng rất ít.

Nếu như thứ Tư tuần trước, tổng giao dịch bán ra khoảng 100 lượng và mua vào 80 lượng. Trong khi đó ngày hôm qua bán ra 180 lượng và mua vào 100 lượng.

Trả lời chúng tôi về việc tại thời điểm này nên găm giữ vàng hay USD thì bà cho rằng nên giữ tiền đồng và gửi ngân hàng bởi đầu tư vào vàng hay USD trong thời điểm biến động như hiện nay vẫn rất rủi ro.

Ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng Kinh doanh vàng của Công ty SJC cho biết giá vàng biến động mạnh, lượng người mua có tăng chút ít. Nếu như bình thường tổng giao dịch là 500-600 lượng, trong mấy ngày nay con số này tăng 20-25%. Trong đó, đa số là khách mua và mua từ 15-50 lượng là chủ yếu.

Giá vàng tăng nhanh không chỉ về giá mua giá bán mà còn có sự giãn rộng khoảng cách giữa giá mua vào và bán ra từ vài chục nghìn đồng trong những ngày trước lên 300 - 400 nghìn đồng/lượng trong ngày hôm nay, một chuyên gia tài chính cho biết đó là bởi các "nhà vàng" muốn phòng ngừa rủi ro khi giá lên xuống thất thường.

Kim Tiền

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên