TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giám đốc chi nhánh VietinBank về làm Tổng giám đốc DongA Bank

31-12-2015 - 14:33 PM | Tài chính - ngân hàng

Giám đốc chi nhánh VietinBank về làm Tổng giám đốc DongA Bank
ông Nguyễn Thanh Tùng

Ông Nguyễn Thanh Tùng, nguyên giám đốc VietinBank chi nhánh Tp.HCM được NHNN chỉ định tham gia Hội đồng quản trị DongA Bank và làm Tổng giám đốc từ 01/01/2016.

Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) vừa cho biết, được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước, sáng 31/12, DongA Bank đã tổ chức Lễ công bố Quyết bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Tùng - Ủy viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng Giám đốc giữ chức vụ Tổng Giám đốc DongA Bank kể từ ngày 01/01/2016.

Ông Võ Minh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị DongA Bank cho biết, năm 2015 là năm DongA Bank phải đối diện với nhiều khó khăn và thách thức. Tuy đến nay tình hình hoạt động của Ngân hàng đã có những khởi sắc, hoạt động kinh doanh ổn định, huy động vốn tăng trưởng trở lại nhưng DongA Bank vẫn phải tiếp tục nỗ lực hơn nữa để giải quyết các vấn đề khó khăn đang gặp phải. Một trong những yếu tố quyết định là phải có nguồn nhân lực tốt hơn.

Ông Nguyễn Thanh Tùng sinh năm 1966, là Thạc sỹ Kinh tế tài chính. Ông đã có 26 năm kinh nghiệm công tác trong ngành ngân hàng và có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản lý, công tác tín dụng.

Trước khi được NHNN chỉ định giữ chức vụ Ủy viên Hội đồng Quản trị kiêm Phó Tổng Giám đốc DongA Bank vào tháng 9/2015, ông Tùng là Giám đốc VietinBank Chi nhánh Tp. HCM.

Như vậy, trong công cuộc tái cơ cấu mạnh mẽ các ngân hàng yếu kém và ngân hàng bị kiểm soát đặc biệt, VietinBank đã cử người tham gia vào 3 ngân hàng bao gồm OceanBank, GP.Bank và DongA Bank.

Về nhân sự ở DongA Bank, hồi tháng 8/2015, sau khi công bố quyết định kiểm soát đặc biệt ở DongA Bank cùng việc chỉ định một loạt nhân sự cấp cao ở nhà băng này, NHNN đã quyết định cử người đại diện ở BIDV sang điều hành và hỗ trợ DongA Bank.

Tuy nhiên chỉ sau đó vài ngày, NHNN lại dừng quyết định đối với 2 nhân sự cấp cao BIDV và cho phép DongA Bank được tự cử người điều hành ngân hàng. Đến nay, với sự tham gia của VietinBank chứ không phải BIDV tại DongA Bank như từng dự kiến cũng khiến thị trường có đôi chút bất ngờ.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên