TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

GP.Bank thất bại trong việc tăng vốn điều lệ theo yêu cầu của NHNN

06-07-2015 - 22:36 PM | Tài chính - ngân hàng

GP.Bank cho biết, do không thông qua được nội dung Chương trình họp vì không đủ số lượng phiếu đồng ý theo quy định nên Đại hội đồng cổ đông bất thường lần 3 của GP.Bank đã kết thúc mà không thông qua được phương án tăng vốn điều lệ.

Chiều ngày 6/7/2015, Ngân hàng TMCP Dầu khí Toàn cầu (GP.Bank) có thông báo chính thức về đại hội cổ đông thường niên 2015.

Theo đó, ngày 02/7/2015, tại Hà Nội, GP.Bank đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường lần 3 năm 2105. Đại hội diễn ra không phụ thuôc vào số lượng cổ đông hay tỷ lệ cổ đông có quyền biểu quyết tham dự. Tuy nhiên, số cổ đông tới tham dự đạt tỷ lệ hơn 85% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.

Do không thông qua được nội dung Chương trình họp vì không đủ số lượng phiếu đồng ý theo quy định nên Đại hội đồng cổ đông bất thường lần 3 của GP.Bank đã kết thúc mà không thông qua được phương án tăng vốn điều lệ theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước.

Như vậy, theo như thông báo của GP.Bank tới cổ đông trước thềm các lần đại hội thì việc không tăng nổi vốn điều lệ theo yêu cầu của NHNN cũng đồng nghĩa với việc số phận của GP.Bank sẽ do NHNN định đoạt, tức khả năng cao sẽ mua lại bắt buộc giá 0 đồng như trường hợp của 2 ngân hàng trước đó là VNCB và OceanBank.

Tuy nhiên cho đến giờ phút này, NHNN vẫn chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên