MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

GP.Bank triệu tập ĐHCĐ bất thường xin ý kiến bổ sung vốn điều lệ

13-06-2015 - 08:36 AM | Tài chính - ngân hàng

GP.Bank triệu tập ĐHCĐ bất thường xin ý kiến bổ sung vốn điều lệ

ĐHCĐ lần 1 dự kiến tổ chức ngày 20/6/2015, nếu bất thành sẽ tổ chức lần 2 vào ngày 27/6 và lần 3 vào ngày 2/7/2015.

Ngân hàng TMCP Dầu Khí Toàn Cầu (GP.Bank) vừa gửi thông báo triệu tập Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2015 tới các cổ đông của ngân hàng này.

Theo kế hoạch, GP.Bank sẽ tổ chức ĐHĐCĐ vào sáng ngày 20/6/2015 tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, Đại lộ Thăng Long, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Thành phần tham dự là toàn bộ Cổ đông sở hữu cổ phần tại danh sách cổ đông chốt ngày 04/06/2015.

Ngân hàng cũng lên sẵn kế hoạch tổ chức ĐHĐCĐ các lần sau nếu lần một bất thành.

Cụ thể, trường hợp số cổ đông tham dự không đủ đại diện cho ít nhất 65% số cổ phần có quyền biểu quyết để đủ điều kiện tổ chức Đại hội, cuộc họp Đại hội đồng cổ đông lần thứ hai sẽ được tổ chức vào ngày 27/6/2015.

Trường hợp số cổ đông tham dự Đại hội lần thứ hai không đáp ứng đủ điều kiện đại diện cho ít nhất 51% số cổ phần có quyền biểu quyết, cuộc họp Đại hội đồng cổ đông lần thứ ba sẽ được tiến hành vào ngày02/7/2015 mà không phụ thuộc vào số cổ đông dự họp và số cổ phần có quyền biểu quyết của các cổ đông dự họp.

Đại hội đồng cổ đông bất thường GP.Bank năm 2015 sẽ tiến hành xem xét, thông qua các nội dung bổ sung vốn Điều lệ theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước và các nội dung khác (nếu có) theo quy định của pháp luật, Điều lệ GP.Bank và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước.

Phương án bổ sung thêm vốn điều lệ nhằm đảm bảo nguồn vốn hoạt động kinh doanh và giá trị thực của vốn điều lệ đáp ứng mức vốn pháp định 3.000 tỷ đồng mà NHNN quy định.

Ngân hàng đồng thời lưu ý cổ đông: "Theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước, việc tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông bất thường và quyết định việc thông qua phương án bổ sung vốn điều lệ phải được thực hiện trong thời hạn 30 (ba mươi) ngày kể từ ngày 04/6/2015. Trường hợp không hoàn thành việc bổ sung vốn điều lệ theo yêu cầu thì Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ thực hiện xử lý theo quy định của pháp luật. Vì vậy Quý Cổ đông cố gắng thu xếp tham dự họp đầy đủ".

Các thông tin về thực trạng của GP.Bank sẽ được công bố tại Đại hội.

Những thông tin về triệu tập ĐHCĐ bất thường của GP.Bank làm liên tưởng đến đại hội của OceanBank hồi tháng 5. Khi ấy OceanBank cũng lên kế hoạch đại hội cổ đông cho cả 3 lần với mục tiêu là bổ sung vốn điều lệ theo quy định, tuy nhiên các cổ đông đã không đồng thuận và kết quả NHNN phải mua lại bắt buộc toàn bộ cổ phần của ngân hàng này với giá 0 đồng và tiến hành tái cơ cấu.

Ngày 8/5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chính thức công bố tiếp quản OceanBank và chuyển đổi mô hình hoạt động OceanBank thành Ngân hàng thương mại trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu.

 

Tùng Lâm

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên