MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hỗ trợ 50% lãi suất tiền vay cho các hộ thuộc huyện nghèo

09-04-2009 - 18:03 PM | Tài chính - ngân hàng

Hỗ trợ 50% lãi suất tiền vay cho các hộ thuộc huyện nghèo

Các hộ nghèo, các hộ sản xuất kinh doanh thuộc 61 huyện nghèo được ngân sách Nhà nước hỗ trợ 50% lãi suất tiền vay để trồng rừng, phát triển sản xuất nông nghiệp.

Ngày 9/4, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư số 6/2009/TT-NHNN quy định chi tiết về chính sách cho vay ưu đãi lãi suất theo Chương trình hỗ trợ các huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ.

 

Theo đó, các lĩnh vực được hưởng chính sách ưu đãi lãi suất là trồng rừng sản xuất, phát triển sản suất nông nghiệp, đầu tư cơ sở chế biến, bảo quản và tiêu thụ nông sản, phát triển chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, ngành nghề tiểu thủ công nghiệp.

 

Đối tượng hưởng hỗ trợ là các hộ nghèo đang sinh sống và có hộ khẩu thường trú tại địa bàn các xã, thị trấn thuộc 61 huyện nghèo khi vay vốn tại các ngân hàng thương mại Nhà nước để trồng rừng sản xuất thì được ngân sách Nhà nước hỗ trợ 50% lãi suất tiền vay.

 

Ngoài ra, các hộ nghèo trên địa bàn 61 huyện nghèo còn được hưởng ưu đãi khi vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội như: đươcj vay ưu đãi một lần tối đã 5 triệu đồng/hộ với lãi suất 0% trong thời gian 2 năm để mua giống gia súc (trâu, bò, dê) hoặc giống gia cầm chăn nuôi tập trung hoặc giống thủy sản; các hộ nghèo không có điều kiện chăn nuôi mà có nhu cầu phát triển ngành nghề tiểu thủ công nghiệp tạo thu nhập được vay ưu đãi 1 lần, với số tiền tối đa là 5 triệu đồng, lão suất 0%, thời hạn là 2 năm.

 

Đối với các đối tượng khách hàng là các hộ sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp, hợp tác xã, các chủ trang trại đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn 61 huyện nghèo khi vay vốn tại các ngân hàng thương mại Nhà nước để phát triển sản xuất nông nghiệp, đầu tư cơ sở chế biến, bảo quản và tiêu thu nông sản được Ngân sách Nhà nước hỗ trợ 50% lãi suất tiền vay.

 

Đối tượng các cơ sở chế biến nông, lâm, thủy sản thuộc các doanh nghiệp,hợp tác xã, trang trại đầu tư sản xuất, chế biến kinh doanh trên địa bàn 61 huyện nghèo được Ngân sách nhà nước hộ trơ 50% lãi suất tiền vay tại các ngân hàng thương mại nhà nước.

 

Các tổ chức tín dụng thực hiện chính sách ưu đãi lãi suất đối với khách hàng trên địa bàn 61 huyện nghèo là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngân hàng Phát triển nhà Đồng bằng Sông Cửu Long, Ngân hàng Công thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN và Ngân hàng Chính sách xã hội.


Vũ Minh

 

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên