MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

IFC có ý định đầu tư vào Ngân hàng An Bình

13-10-2010 - 00:15 AM | Tài chính - ngân hàng

IFC có ý định đầu tư vào Ngân hàng An Bình

IFC cho biết dự định sẽ đầu tư khoảng 50 triệu đô la Mỹ vào Ngân hàng An Bình.

Công ty Tài chính quốc tế (IFC) thuộc Ngân hàng Thế giới đang có ý định đầu tư vào Ngân hàng An Bình, theo thông thông tin được công bố trên trang web của tổ chức này.

Trong phần tóm tắt về những khoản đầu tư đề xuất thực hiện, IFC cho biết dự định sẽ đầu tư khoảng 50 triệu đô la Mỹ vào Ngân hàng An Bình, đồng thời cung cấp một khoản vay 25 triệu đô la cho ngân hàng này, trong đó 20 triệu đô la là từ IFC và 5 triệu đô la từ Quỹ Công nghệ sạch (Clean Technology Fund).

Theo IFC, khoản đầu tư 50 triệu đô la có thể sẽ được đầu tư dưới dạng trái phiếu chuyển đổi, nguồn vốn này sẽ giúp hệ số an toàn vốn tối thiểu (CAR) của An Bình tốt hơn.

Trong khi đó, khoản tín dụng 25 triệu đô la Mỹ sẽ dùng để hỗ trợ các hoạt động bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng. Dự án này phù hợp với chiến lược của IFC tại Việt Nam và phù hợp với mục tiêu của Ngân hàng Thế giới là sử dụng cơ chế thị trường để giảm thiểu tác động của việc biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Theo nguồn tin từ Ngân hàng An Bình, IFC đang trong quá trình tìm hiểu và đàm phán với ngân hàng này về khoản đầu tư 50 triệu đô la Mỹ.

Hiện nay An Bình đang triển khai hợp tác với IFC trong hai chương trình là tư vấn phát triển tài trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ và tài trợ các doanh nghiệp cam kết bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng.

IFC cũng cam kết sẽ triển khai hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn khách hàng và tăng năng lực quản trị doanh nghiệp cho An Bình.

Hiện Ngân hàng An Bình có mức vốn điều lệ là 3.482 tỉ đồng và dự kiến sẽ phát hành cổ phiếu thưởng từ nguồn thặng dư vốn cổ phần cho cổ đông với tỷ lệ chia là 10% để tăng vốn lên 3.830 tỉ đồng vào cuối năm nay.

Tính đến cuối tháng 9, tổng tài sản của ngân hàng hiện nay đạt mức 36.257 tỉ đồng, dư nợ cho vay 17.956 tỉ đồng, trong đó cho vay doanh nghiệp đạt 13.420 tỉ đồng. Trong chín tháng đầu năm, ngân hàng này đạt lợi nhuận trước thuế là 546,2 tỉ đồng, tăng 94,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cuối tuần trước, IFC cũng đã ký biên bản ghi nhớ về kế hoạch hợp tác đầu tư cùng Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank). Theo lãnh đạo của VietinBank, IFC dự kiến sẽ mua 10% cổ phần của VietinBank với giá trị là 190 triệu đô la Mỹ.

Theo Thủy Triều

TBKTSG

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên