MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

IFC muốn đẩy mạnh cấp vốn cho các ngân hàng Việt Nam

11-11-2015 - 09:29 AM | Tài chính - ngân hàng

Giám đốc Quốc gia Công ty Tài chính Quốc tế (IFC) bày tỏ nguyện vọng IFC được đẩy mạnh việc cấp vốn cho các NHTMCP của Việt Nam

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình vừa có buổi tiếp xã giao ông Kyle Kelhofer, Giám đốc Quốc gia Công ty Tài chính Quốc tế (IFC) khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia nhân dịp ông Kyle chính thức đảm nhận cương vị công tác mới tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thống đốc Nguyễn Văn Bình chúc nhiệm kỳ công tác của ông Kyle tại Việt Nam sẽ thành công và mong rằng, Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của ông, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – IFC ngày càng được củng cố và tăng cường. Nhân dịp này, Thống đốc đã thông báo cho ông Kyle một số thành tựu nổi bật trong điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nướcViệt Nam (NHNN) thời gian qua.

Về quan hệ hợp tác giữa NHNN và IFC, Thống đốc Nguyễn Văn Bình hoan nghênh các hoạt động đầu tư của IFC và cho biết mục tiêu phát triển khu vực tư nhân của IFC là hoàn toàn phù hợp với chiến lược phát triển của Việt Nam, vì vậy Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện để IFC hoạt động được thuận lợi nhất, đặc biệt là hoạt động đầu tư của IFC vào các ngân hàng thương mại Việt Nam.

Thống đốc cũng đề nghị IFC tiếp tục cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các đơn vị chức năng của NHNN, đồng thời tiếp tục đóng vai trò là cầu nối chính sách giữa NHNN và các ngân hàng nước ngoài.

Ông Kyle bày tỏ vui mừng được quay trở lại Việt Nam sau 15 năm và trực tiếp chứng kiến những thay đổi đầy ấn tượng về kinh tế xã hội của Việt Nam. Ông Kyle cũng bày tỏ nguyện vọng IFC được đẩy mạnh việc cấp vốn cho các NHTMCP của Việt Nam và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của NHNN.

Hiện IFC đang là cổ đông chiến lược của Ngân hàng TMCP Công thương (Vietinbank) với tỷ lệ sở hữu 5,39%và Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) với tỷ lệ sở hữu 10%.

Trong khi đó, thời gian gần đây, một số ngân hàng cũng đã đề xuất lộ trình nới room cho nhà đầu tư nước ngoài với các mức khác nhau có thể là tăng tỷ lệ sở hữu lên 35% và sau đó là các mức cao hơn.

Mai Ngọc

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên