TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không còn nhiều người rút tiền sớm tại Ngân hàng Đông Á

19-08-2015 - 08:03 AM | Tài chính - ngân hàng

Không còn nhiều người rút tiền sớm tại Ngân hàng Đông Á
Số người đến rút tiền tại các chi nhánh và phòng giao dịch của Ngân hàng Đông Á đã giảm. (Ảnh minh họa: KT)

Sau khi NHNN khẳng định quyền lợi của người gửi tiền được NHNN đảm bảo, số người đến Ngân hàng Đông Á rút tiền đã giảm đáng kể.

Ngay khi NHNN vừa công bố kết luận thanh tra toàn diện Ngân hàng cổ phần Đông Á (DongA Bank) và quyết định kiểm soát đặc biệt với ngân hàng này, nhiều người dân tại TP HCM đã đến ngân hàng rút tiền. Tuy nhiên, sau khi NHNN khẳng định, quyền lợi của người gửi tiền được NHNN đảm bảo, số người đến Ngân hàng Đông Á rút tiền đã giảm đáng kể.

Hiện nay, số người đến rút tiền tại các chi nhánh và phòng giao dịch của Ngân hàng Đông Á tại TP HCM đã giảm hơn một nửa so với ngày 15/8. Những giao dịch hiện tại chủ yếu là những thanh khoản cần thiết và người dân tất toán tiền gửi đến kỳ hạn.

Hiện Ngân hàng Đông Á đang dùng nguồn tiền, vàng, ngoại tệ của chính ngân hàng mình để chi trả cho người dân mà chưa cần sự hỗ trợ từ phía NHNN, hay Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Lãnh đạo NHNN cũng khẳng định, Ngân hàng Đông Á vẫn duy trì hoạt động bình thường và quyền lợi cho người gửi tiền vẫn được đảm bảo, không có gì thay đổi. Bởi trước đây cũng đã có một số ngân hàng rơi vào trường hợp như Ngân hàng Đông Á, nhưng sau khi NHNN vào cuộc thì các ngân hàng này đã ổn định hoạt động và tăng trưởng tốt.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN - Chi nhánh TP HCM cho biết, NHNN đã thành lập ban kiểm soát đặc biệt đối với Ngân hàng Đông Á. Ban kiểm soát đặc biệt này bao gồm các thành viên của NHNN và các thành viên của ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) nhằm duy trì sự ổn định trong hoạt động của Ngân hàng Đông Á, đặc biệt là duy trì và đảm bảo quyền lợi chính đáng của người gửi tiền.

“NHNN đã có những động thái nhằm trấn an người dân, đặc biệt là những người gửi tiền. Khách hàng của Ngân hàng Đông Á nếu vẫn rút tiền trước thời hạn không những sẽ bị mất quyền lợi mà còn làm tăng thêm sự hỗn loạn. Do vậy, hơn lúc nào hết các tầng lớp nhân dân cần bình tĩnh và tin tưởng vào sự điều hành của NHNN”, ông Minh khẳng định.

 

Theo Lệ Hằng

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên