TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng đẩy mạnh cho vay ngoại tệ

16-03-2015 - 17:11 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng đẩy mạnh cho vay ngoại tệ

Ngân hàng TMCP Phát triển Tp. Hồ Chí Minh (HDBank) đang triển khai gói tín dụng ngoại tệ tổng hạn mức 10 triệu USD trong chương trình Ưu đãi lãi suất USD điều chỉnh 2 tháng một lần.

Cụ thể, chương trình dành cho khách hàng doanh nghiệp vay bổ sung vốn lưu động phục vụ tài trợ xuất khẩu - chiết khấu bộ chứng từ. Theo đó, doanh nghiệp sử dụng sản phẩm tín dụng chiết khấu bộ chứng từ theo phương thức L/C được vay lãi suất tối thiểu 3%/ năm; doanh nghiệp sử dụng sản phẩm tín dụng chiết khấu bộ chứng từ theo phương thức khác sẽ được vay lãi suất tối thiểu 3,25%/ năm.

Thời hạn cho vay tối đa 4 tháng– khá linh hoạt và phù hợp với nhu cầu vay vốn ngắn hạn để bổ sung vốn lưu động phục vụ tài trợ xuất khẩu – chiết khấu bộ chứng từ - thanh toán đơn hàng theo vòng quay thanh toán hàng xuất khẩu của doanh nghiệp. Chương trình được triển khai từ nay đến 30/6/2015.

Ông Phạm Quốc Thanh,  Phó Tổng Giám đốc khối Khách hàng doanh nghiệp HDBank cho biết, phát triển sản phẩm mới này, ngân hàng đã nghiên cứu dựa trên nhu cầu có thực của các khách hàng doanh nghiệp với mong muốn cung cấp nhiều dịch vụ tốt hơn nữa cho khách hàng trong năm 2015.

Trên thị trường hiện nay khách hàng có nhu cầu vay USD khá mạnh khiến cho tăng trưởng tín dụng bằng ngoại tệ luôn ở mức cao hơn nhiều so với tín dụng VNĐ. Theo số liệu của Cục Thống kê Tp. Hồ Chí Minh, chỉ mới tính hết tháng đầu năm 2015, tổng dư nợ tín dụng của các tổ chức tín dụng trên địa bàn đã tăng 1% so cuối năm 2014, trong đó, dư nợ tín dụng bằng VNĐ tăng 0,52% và dư nợ tín dụng bằng ngoại tệ tăng 3,63%.

Nhiều doanh nghiệp cho biết họ muốn vay USD hơn vì lãi suất khá ổn định, không giống lãi suất VNĐ. Số liệu của Ngân hàng Nhà nước cho thấy, lãi suất cho vay USD hiện phổ biến ở mức 3-7%/năm; trong đó lãi suất cho vay ngắn hạn phổ biến ở mức 3-6%/năm, cho vay trung và dài hạn phổ biến ở mức 5,5-7%/năm. Và trên thực tế, mức lãi suất này đã duy trì ổn định gần như suốt trong năm 2014.

Ngọc Toàn

Nguyễn Hằng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên