TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng lại ồ ạt tuyển dụng nhân sự

07-05-2014 - 09:38 AM | Tài chính - ngân hàng

Ngân hàng lại ồ ạt tuyển dụng nhân sự

Đầu tháng 5, các ngân hàng bắt đầu công bố báo cáo tài chính quý 1/2014.

Theo kết quả sơ bộ của một số ngân hàng đã công bố hoặc tiết lộ tình hình lợi nhuận như Sacombank, Techcombank, VIB, Đông Á, BIDV, Eximbank, ACB thì tình hình kinh doanh những tháng đầu năm cũng chưa mấy lạc quan, ngoại trừ Techcombank bất ngờ báo lãi tăng hơn 70% so với cùng kỳ và đã đạt hơn một nửa kế hoạch đề ra cho cả năm.

Nhưng điểm sáng trong bức tranh của mấy tháng qua đó là tình hình nhân sự của ngân hàng có dấu hiệu ấm lên. Dường như quá trình tái cấu trúc nhân sự đã hoàn tất, các ngân hàng cũng lên kế hoạch phát triển mạnh hơn nên giờ đây lại ồ ạt tuyển dụng nhân sự.

Điển hình như Eximbank – ngân hàng cuối 2013 có tin sẽ cắt giảm hoặc luân chuyển vị trí của khoảng 1.000 nhân sự - thì trong quý 1 đã thông báo tuyển 550 chuyên viên tư vấn khách hàng cá nhân trên toàn quốc, cùng nhiều vị trí khác. Hay Maritimebank lên kế hoạch tuyển 734 nhân sự sau khi đã cắt giảm 2.410 nhân sự trong 2 năm 2012 và 2013. Ngân hàng VIB tuyển mới nhiều nhân sự ở các vị trí, từ giám đốc cho tới chuyên viên..

Trong báo cáo tài chính hợp nhất mới công bố, Sacombank cũng cho biết đã tuyển mới 102 nhân sự trong quý 1, riêng vị trí Phó Tổng giám đốc bổ nhiệm thêm 4 người.

Báo cáo khảo sát của Ngân hàng Nhà nước cho thấy, trong quý 1/2014 chỉ có 7,4% các tổ chức tín dụng được hỏi cho biết đã cắt giảm lao động. Trong số này có lẽ cũng có ngân hàng Đông Á, khi báo cáo tài chính quý 1 cho biết đã cắt giảm 168 nhân sự.

Trong quý 2, có tới 1/3 số các tổ chức tín dụng tham gia khảo sát của NHNN cho biết đang thiếu lao động và có thể có nhu cầu tuyển lao động trong thời gian tới để phục vụ cho hoạt động kinh doanh.


Thành Hưng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên