MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngày 15/1/2013: TrustBank sẽ tổ chức ĐHCĐ tại trụ sở của Tập đoàn Thiên Thanh

11-01-2013 - 12:41 PM | Tài chính - ngân hàng

Ngày 15/1/2013: TrustBank sẽ tổ chức ĐHCĐ tại trụ sở của Tập đoàn Thiên Thanh

Trong số các nội dung chủ chốt của Đại hội có vấn đề đang thu hút sự chú ý của dư luận đó là về hoạt động tái cơ cấu, bởi lẽ TrustBank nằm trong danh sách 9 NHTM yếu kém phải tái cơ cấu.

Ngân hàng TMCP Đại Tín (TrustBank) vừa có thông báo gửi tới cổ đông về việc tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2012.

Theo đó, đại hội sẽ được tổ chức vào ngày 15/1/2013 tại Hội trường Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh số 302 Tô Hiến Thành, P15, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.

Cổ đông tham dự đại hội xác định theo danh sách chốt vào ngày 30/5/2012.

Trong số các nội dung chủ chốt của Đại hội có vấn đề đang thu hút sự chú ý của dư luận đó là về hoạt động tái cơ cấu, bởi lẽ TrustBank nằm trong danh sách 9 ngân hàng thương mại yếu kém phải tái cơ cấu. Đại hội sẽ có Báo cáo Đề án Tái cấu trúc ngân hàng, trong đó đề cập đến hiện trạng, giải pháp, kế hoạch tái cơ cấu và lộ trình tăng vốn.

Trước đó, ngày 6/9/2012, Thống đốc NHNN đã có văn bản số 652/NHNN-TTGSNH.m chấp thuận nguyên tắc phương án tái cơ cấu Trustbank.

Mới đây, ngân hàng này cho biết đã chủ động tái cơ cấu theo hướng dựa vào các nguồn lực trong nước chứ không phụ thuộc sự trợ giúp của NHNN hay các tập đoàn nước ngoài. Để thực hiện mục tiêu tái cơ cấu, TrustBank có sự thay đổi chiến lược trong cơ cấu cổ đông thông qua việc mời các đối tác chiến lược có tiềm lực tài chính và năng lực quản trị trong nước tham gia củng cố và điều hành để xây dựng lại TrustBank theo hướng an toàn, bền vững, phù hợp với chủ trương của Nhà nước về cơ cấu lại căn bản, triệt để và toàn diện hệ thống các tổ chức tín dụng.

Mục tiêu mà TrustBank hướng tới là khắc phục tình hình thanh khoản yếu, xử lý chất lượng tài sản đang suy giảm, khắc phục vấn đề dự phòng rủi ro tín dụng tăng cao, thanh khoản kém của tài sản bảo đảm, đặc biệt xử lý triệt để việc cho vay các nhóm "có liên quan" và quá "tập trung tín dụng". TrustBank dự kiến sẽ hoạt động bình thường và nâng cao hiệu quả kinh doanh ngay trong quý I và quý II/2013.

Theo báo cáo tài chính năm 2011, TrustBank có tổng tài sản 27.130 tỷ đồng, huy động vốn tăng 35% so với năm 2010, lợi nhuận trước thuế đạt 219 tỷ đồng và có 112 điểm giao dịch khắp cả nước.

Nguyễn Hằng

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên