TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rồng rắn xếp hàng chờ ATM "nhả" tiền

27-01-2014 - 21:32 PM | Tài chính - ngân hàng

Rồng rắn xếp hàng chờ ATM "nhả" tiền

Chiều 27-1, các công nhân tại Khu chế xuất Linh Trung (Q.Thủ Đức, TP.HCM) đã phải chen chúc, xếp hàng nhiều giờ mới rút được tiền từ máy ATM của Ngân hàng Vietcombank đặt tại khu vực này.

Tuy nhiên theo ghi nhận của chúng tôi, chiều 27-1, một số công ty trong Khu chế xuất Linh Trung (Q. Thủ Đức, TP.HCM) cho công nhân ứng trước tiền lương tháng Giêng qua thẻ ATM để công nhân có tiền về quê ăn tết.

Dù công nhân đến rút tiền tại các trụ ATM của ngân hàng Vietcombank nằm trong khu chế xuất không tập trung cùng một thời điểm (vì giờ tan ca khách nhau) nhưng vẫn xảy ra tình trạng xếp hàng dài chờ được rút tiền. Một số công nhân do chờ quá lâu nên đành bỏ cuộc.

Chị Hòa, một công nhân đứng xếp hàng chở rút tiền cho biết chị đã xếp hàng gần 1 giờ đồng hồ chưa vẫn chưa rút được tiền.

Vừa xếp hàng vừa phải trông chừng xe dựng phía ngoài nên cuối cùng chị Hòa đành phải quay về phòng trọ, chờ đến tối quay lại để rút tiền.

Theo quan sát, tại đây có 14 máy ATM nhưng 1 trụ bị sự cố không rút được tiền. Tình trạng xếp hàng kéo dài từ buổi sáng đến đầu giờ chiều cùng ngày.

Niềm vui của 2 cô công nhân rút được tiền từ trụ ATM sau một thời gian xếp hàng chờ đợi

Nhiều người đang rút tiền tại các trụ ATM Vietcombank trong khu chế xuất Linh Trung

Công nhân tập trung tại các trụ ATM rút tiền

Một số công nhân sau khi rút được tiền liền đón xe buýt đến bến xe để đi xe đò về quê ăn tết. Một số khác lại dùng số tiền đó đổi tiền lẻ trước công khu chế xuất để làm tiền lì xì trong dịp tết.

Một số công nhân sau khi rút được tiền lương liền đến dịch vụ đổi tiền mới để lì xì trong dịp tết

Mới đây UBND TP.HCM đã yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP nâng cao chất lượng mạng lưới ATM phục vụ Tết Giáp Ngọ 2014 nhằm đáp ứng nhu cầu tiền mặt của người dân, đặc biệt là công nhân, người lao động tại khu chế xuất - công nghiệp.

Riêng các doanh nghiệp, cần thực hiện chi trả tiền lương, thưởng tết bằng nhiều hình thức nhằm giảm áp lực rút tiền trên hệ thống ATM trong những ngày cuối năm.

Theo MẬU TRƯỜNG

hangnt

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên