TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sacombank: Trích lập dự phòng đến cuối tháng 11 là 1.167 tỷ đồng

27-11-2012 - 13:51 PM | Tài chính - ngân hàng

Sacombank: Trích lập dự phòng đến cuối tháng 11 là 1.167 tỷ đồng
Ông Phan Huy Khang – Tổng giám đốc Sacombank

Dự kiến đến hết năm 2012, mức trích lập dự phòng rủi ro tín dụng sẽ biến động không đáng kể so với thời điểm này.

Sáng nay 27/11, thực hiện chủ trương đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ sản xuất kinh doanh các mặt hàng bình ổn thị trường và hàng Tết Quý Tỵ 2013, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín  - Sacombank (MCK: STB) đã triển khai gói 1.000 tỷ đồng vốn ưu đãi phục vụ bình ổn và kinh doanh hàng tết 2013.

Theo đó, các đối tượng tham gia bình ổn thị trường, hộ kinh doanh cá thể và tiểu thương các chợ truyền thống trên địa bàn Tp, Hồ Chí Minh sẽ được vay từ nay đến hết 31/3/2013 với lãi suất ưu đã 3 tháng đầu 10%/năm; thời hạn vay cho doanh nghiệp là 6 tháng, hộ kinh doanh là 1 năm.

Tại buổi lễ ký kết biên bản thỏa thuận và hợp đồng tín dụng , Ông Phan Huy Khang – Tổng giám đốc Sacombank cho biết:

Với mức tăng trưởng huy động tiền đồng hơn 30%, STB đã tính toán, cân đối và dành được một phần vốn giá thấp – lãi suất vay khoảng 10%/năm để cùng UBND Tp. Hồ Chí Minh hỗ trợ vốn cho các hộ kinh doanh cá thể, tiểu thương các chợ trong những tháng giáp Tết nhằm giúp phần nào giải quyết tình trạng tín dụng đen qua đó bình ổn giá cả thị trường.

Trong tương lai khi chương trình này mang lại hiệu quả, STB sẽ nhân rộng ra ở các tỉnh thành trên cả nước.

Trao đổi bên lề, ông Phan Huy Khang chia sẻ: hiện vốn vay trung dài hạn của các tổ chức kinh tế và cá nhân chiếm khoảng 21% tổng dư nợ của STB; dư nợ cho vay bất động sản khoảng 20% tổng dư nợ; các doanh nghiệp sắt đã bắt đầu vay mạnh trở lại.

Đến cuối tháng 11, STB đã trích lập dự phòng rủi ro tín dụng 1.167 tỷ đồng. Đến hết năm dự kiến mức trích lập sẽ không có biến động đáng kể so với thời điểm hiện tại.

Q. Nguyễn

quynhnn

Theo Trí thức trẻ/STB

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên