MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sắp xử “đại án” ở Agribank gây thiệt hại 2.755 tỉ đồng

15-12-2015 - 14:50 PM | Tài chính - ngân hàng

TAND TP Hà Nội sắp đưa ra xét xử vụ án Phạm Thị Bích Lương và đồng phạm gây thiệt hại cho Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) số tiền hơn 2.755 tỉ đồng.

Ngày 15-12, lãnh đạo TAND TP Hà Nội xác nhận thông tin thời gian dự kiến xét xử vụ án Phạm Thị Bích Lương cùng các đồng phạm là các cựu cán bộ ở Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) kéo dài 10 ngày, từ 21 đến 30-12.

Trước đó, cáo trạng do VKSND Tối cao đã truy tố bị can Phạm Thị Bích Lương, nguyên Giám đốc Ngân hàng Agribank chi nhánh Nam Hà Nội cùng 17 đồng phạm về các tội danh, gồm: Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động các tổ chức tín dụng; Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Đây là 1 trong 8 vụ án trọng điểm được Ban chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng Trung ương đưa vào diện theo dõi chỉ đạo và thống nhất đưa ra xét xử sơ thẩm trước Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Các cơ quan tố tụng xác định trong vụ án này, bị can đã bị một số đối tượng nước ngoài lừa đảo rồi bỏ trốn gây thiệt hại hơn 2.755 tỉ đồng cho Agribank.

Phần lớn bị can trong vụ án là cán bộ nhân viên của ngân hàng Agribank, trong đó nhiều người từng là quan chức cao cấp của ngân hàng ngày.

 

Theo N.Quyết

Người Lao động

Trở lên trên