TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẽ miễn nhiệm, đình chỉ nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt của Ngân hàng Đông Á

14-08-2015 - 15:47 PM | Tài chính - ngân hàng

Sẽ miễn nhiệm, đình chỉ nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt của Ngân hàng Đông Á

NHNN quyết định kiểm soát đặc biệt với Ngân hàng Đông Á, đồng thời sẽ đưa cán bộ của ngân hàng BIDV vào thay thế đảm nhiệm một số vị trí lãnh đạo quan trọng tại NH này.

Ngân hàng Nhà nước vừa công bố thông báo cho biết, triển khai đề án cơ cấu lại hệ thống các TCTD ban hành kèm theo Quyết định số 254 của Chính phủ, NHNN đã tiến hành thanh tra toàn diện Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank).

Kết quả thanh tra cho thấy trong giai đoạn 2012 trở về trước, DongABank có nhiều vi phạm pháp luật về quản lý tài chính, cấp tín dụng và hoạt động kinh doanh khác làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tài chính và hoạt động của DongABank.

Theo đó NHNN sẽ miễn nhiệm đình chỉ nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt ngân hàng Đông Á và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan bảo vệ pháp luật xử lý nghiêm minh các tập thể, cá nhân tại DongABank vi phạm pháp luật gây thất thoát tài sản của Nhà nước và nhân dân.

NHNN sẽ lựa chọn và cử nhiều cán bộ có năng lực quản trình độ chuyên môn của Ngân hàng TMCP BIDV đảm nhiệm một số vị trí lãnh đạo chủ chốt để thực hiện quản trị điều hành kiểm soát đối với ngân hàng này.

NHNN sẽ triển khai đồng bộ các giải pháp cần thiết nhằm bảo đảm hoạt động của DongABank được an toàn và bảo vệ đầy đủ quyền lợi của người gửi tiền các quyền nghĩa vụ kinh tế của các bên có liên quan theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, NHNN sẽ cơ cấu lại toàn diện DongABank để đưa ngân hàng này hoạt động an toàn lành mạnh và phát triển bền vững.

 

Kim Tiền

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên