TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Techcombank: 6 tháng tín dụng tăng trưởng gần 12%

13-07-2015 - 07:55 AM | Tài chính - ngân hàng

Techcombank: 6 tháng tín dụng tăng trưởng gần 12%

Đại diện Techcombank dự báo, nhu cầu tín dụng của toàn thị trường thời gian tới vẫn tiếp tục cao nhờ nhiều cải thiện trong đầu tư và tiêu dùng, trong bối cảnh lãi suất tương đối thấp, kết hợp sự hồi phục của thị trường bất động sản.

Ngày 8/7 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã có quyết định điều chỉnh tăng chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho một loạt các ngân hàng thương mại cổ phần bao gồm Vietcombank, VietinBank, VPBank, VIB, Techcombank, NCB, TPBank, SeABank, SHB…, trong đó có những ngân hàng được nâng “room” tín dụng rất cao, lên tới 30%, 35%.

Techcombank là một trong các ngân hàng được điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng cao, tới 30%. Xung quanh sự kiện này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Vikesh Mirani – Giám đốc Tài chính Tập đoàn Ngân hàng Techcombank.

PV: Thưa ông, đã qua 6 tháng đầu năm, ông có thể tiết lộ về tình hình kinh doanh của ngân hàng, đặc biệt là tăng trưởng tín dụng?

Ông Vikesh Mirani: Chi tiết kết quả kinh doanh kiểm toán 6 tháng đầu năm sẽ được ngân hàng chúng tôi công bố trong thời gian tới.

Với việc cải thiện danh mục sản phẩm, tập trung đáp ứng nhu cầu khách hàng nhưng vẫn đảm bảo quản trị rủi ro trong giới hạn cho phép, tín dụng của Techcombank tính đến hết 30/6/2015 đã tăng trưởng tích cực ở mức 11,81%- cao hơn đáng kể so với mức tăng trung bình của thị trường là 6,28% theo số liệu vào ngày 19/06/2015.

NHNN đã giao chỉ tiêu tăng trưởng tới 30% cho Techcombank, vậy định hướng tín dụng của ngân hàng 6 tháng cuối năm là gì? Cơ sở nào để ngân hàng tin tưởng sẽ đạt chỉ tiêu đề ra?

Với tình hình kinh tế đang dần cải thiện và nhu cầu tín dụng gia tăng của khách hàng, Techcombank đánh giá đây là cơ hội tốt để tăng trưởng các sản phẩm tín dụng trong thời gian tới. Do đó, ngân hàng đã điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng tín dụng của mình. Dựa trên bảng cân đối tài chính lành mạnh và hệ thống các giải pháp quản trị rủi ro hiệu quả cũng như chất lượng dịch vụ khách hàng không ngừng được nâng cao, chúng tôi đã tạo được vị thế vững chắc đóng góp tích cực vào sự phát triển của nền kinh tế và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Ngân hàng có lo ngại nợ xấu gia tăng hay không khi đề ra chỉ tiêu tín dụng tăng cao như vậy?

Trong mấy năm vừa qua, Techcombank đã đầu tư đáng kể để cải thiện hệ thống quản trị rủi ro của mình. Công nghệ cải tiến đi liền với việc áp dụng những chuẩn mực tốt nhất đã giúp ngân hàng tăng cường chất lượng tín dụng cũng như quản lý dịch vụ khách hàng và thời gian phục vụ nhằm rút ngắn thời gian giao dịch. Ngân hàng Techcombank cũng thiết lập mối quan hệ lâu dài với nhiều khách hàng và tiếp tục là đối tác tài chính chính của những khách hàng này. Bảng cân đối tài chính tiếp tục được cải thiện với tỷ lệ an toàn vốn riêng lẻ (CAR) cao ở mức trên 14% (NHNN yêu cầu CAR ở mức 9% với các TCTD). Với các yếu tố trên kết hợp với việc kiểm soát chặt chẽ, chúng tôi không thấy nguy cơ nợ xấu gia tăng.

Vậy ông dự báo về nhu cầu tín dụng nói chung của nền kinh tế như thế nào trong thời gian tới?

Trong thời gian tới, nhu cầu tín dụng của toàn thị trường vẫn tiếp tục cao với đà tăng trưởng mạnh như trong 6 tháng đầu năm, cũng như nhiều cải thiện trong đầu tư và tiêu dùng, trong bối cảnh lãi suất tương đối thấp.

Ngoài ra, sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường nhà ở sẽ tiếp tục thúc đẩy tín dụng tăng trưởng. Theo Bộ Xây dựng, tín dụng cho bất động sản đã tăng hơn 11% trong 5 tháng đầu năm, gấp đôi tỷ lệ tăng trưởng tín dụng của toàn thị trường. Chúng tôi dự đoán tăng trưởng tín dụng của toàn thị trường vào khoảng 17% trong năm 2015.

Vâng, xin cảm ơn những chia sẻ của ông!

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên