TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiếp tục lỡ hẹn, quý II/2016 mới hoàn thành sáp nhập PGBank vào Vietinbank

04-03-2016 - 10:08 AM | Tài chính - ngân hàng

Thông tin trên vừa được ông Lưu Văn Tuyển, người được ủy quyền công bố thông tin của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đưa ra.

Theo đó, người phát ngôn của Petrolimex cho biết sẽ phấn đấu hoàn tất đề án sáp nhập Ngân hàng thương mại cổ phần xăng dầu Petrolimex (PGBank) vào Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) trong quý 2/2016.

Như vậy, thời điểm hoàn tất việc sáp nhập hai ngân hàng này tiếp tục “lỡ hẹn” khi trước đó, một lãnh đạo của VietinBank cho biết trong quý I/2016 sẽ hoàn tất việc sáp nhập giữa PGBank và VietinBank, vốn được kỳ vọng sẽ hoàn thành trong năm 2015.

Được biết, lý do liên tục trễ hẹn quá trình sáp nhập hai ngân hàng này là do "những vướng mắc trong thủ tục hành chính”. Trước đó, ngày 14/4/2015, Đại hội đồng cổ đông PG Bank và VietinBank đã chính thức thông qua nội dung sáp nhập PG Bank vào VietinBank.

Đến ngày 22/5/2015, VietinBank và PG Bank đã chính thức ký kết Bộ hồ sơ sáp nhập PGBank vào VietinBank. Hai bên cũng đã thống nhất thành lập Ban chỉ đạo sáp nhập do ông Bùi Ngọc Bảo – Chủ tịch HĐQT PGBank làm trưởng ban chỉ đạo.

Cũng theo thông tin từ Petrolimex, bên cạnh việc sáp nhập Ngân hàng PGBank, sẽ thực hiện giảm tỷ lệ vốn Nhà nước tại Tập đoàn theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc cổ phần hóa và cơ cấu lại Tổng công ty xăng dầu Việt Nam để hình thành Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, đẩy nhanh tiến độ phát hành vốn cho cổ đông chiến lược Nhật Bản trong quý 2/2016.

Đồng thời, chỉ đạo phát hành tăng vốn tại Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex để giảm tỷ lệ vốn của Tập đoàn trong 6 tháng đầu năm 2016 và tái cấu trúc các lĩnh vực khác.

An Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên