MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vỡ hụi tiền tỷ làm rúng động Cà Mau

27-11-2015 - 11:44 AM | Tài chính - ngân hàng

Vỡ hụi tiền tỷ làm rúng động Cà Mau

Ngày 26/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện U Minh (Cà Mau) tiếp nhận hồ sơ vụ vỡ hụi với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng sau khi chủ hụi Lê Bé Chín (52 tuổi, ngụ thị trấn U Minh) bỏ trốn khỏi địa phương. Vỡ hụi tiền tỷ ở các làng quê nghèo: Những cảnh báo chưa bao giờ muộn Cảnh báo từ những vụ vỡ hụi tiền tỷ

Theo ông Nguyễn Minh Cà - Chủ tịch UBND thị trấn U Minh, khoảng một tháng nay, UBND thị trấn liên tiếp nhận đơn tố giác của nhiều người dân cho biết mình là nạn nhân của bà Lê Bé Chín, với tổng số tiền bị người này chiếm đoạt lên đến khoảng 50 tỷ đồng.

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy bà Lê Bé Chín đã đứng ra tổ chức nhiều dây hụi có giá trị lớn (khui hụi hàng tháng), kết nạp nhiều “tay em” (hụi viên) tham gia. Trong đó người chơi có cả đại gia, tiểu thương và nông dân ở một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện U Minh. Thoạt đầu, bà Chín chung chi tiền sòng phẳng sau khi tay em hốt hụi, và tổ chức mua lại nhiều chân hụi với lãi suất cao.

Tuy nhiên, đến cuối tháng 10-2015 vừa qua, chủ hụi này viện lý do bận việc tổ chức đám cưới cho con trai, nên liên tục khất tiền hụi của các hụi viên. Đến ngày 19-11 vừa qua, bà Chín tổ chức tiệc cưới cho con trai, và vào tối cùng ngày thì cả gia đình, kể cả cô dâu mới cũng “biến mất”.

Các bị hại cho biết nhiều ngày trước khi trình báo đến Công an, họ chia nhau để đi tìm chủ hụi nhưng nỗ lực của họ không mang lại kết quả nào.

 

 

Theo Binh Huyền

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên