TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ đại án tại Đắk Nông: đề nghị tử hình Vũ Việt Hùng

12-03-2014 - 19:11 PM | Tài chính - ngân hàng

Vụ đại án tại Đắk Nông: đề nghị tử hình Vũ Việt Hùng

Kết thúc phần xét hỏi, đại diện VKS đã đề nghị các mức án các mức án từ 5 - 6 năm tù giam đến từ hình.

Chiều 12-3, TAND tỉnh Đắk Nông tiếp tục phần xét hỏi trong vụ đại án lừa đảo gần 1.000 tỉ đồng tại ngân hàng phát triển chi nhánh Đắk Lắk - Đắk Nông (VDB Đắk Lắk - Đắk Nông), ngân hàng thương mại cổ phần Nam Á chi nhánh Hà Nội, Sở Giao dịch TP.HCM Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông (OCB TP.HCM).

Kết thúc phần xét hỏi, đại diện VKS đã đề nghị các mức án các mức án từ 5 - 6 năm tù giam đến từ hình.

Trong phần xét hỏi ngắn chiều nay, HĐXX tiếp tục làm rõ một số vẫn đề về việc vay đáo hạn của các bị cáo. Kết thúc phần xét hỏi, đại diện Viện KSND tỉnh Đắk Nông đã đọc bản luận tội và quan điểm xét xử của Viện đối với 13 bị cáo nêu trên.

Đại diện Viện kiểm sát cho rằng các bị cáo đều ý thức được hành vi phạm tội của mình nhưng vì làm ăn thua lỗ, tiêu xài tiền vay không đúng mục đích nên thua lỗ, thâm hụt, để bù đắp các khoản tiền thất thoát các bị cáo đã thông đồng bằng nhiều cách phạm pháp để vay được tiền của các ngân hàng.

Đối với các bị cáo Đặng Thị Ngân, Nguyễn Thị Kim Loan, Vũ Việt Hùng không nhận hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên từ những lời khai trước tòa và các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án Viện kiểm sát thấy đủ căn cứ để truy tố các bị cáo như nội dung bản cáo trạng. Đại diện Viện KSND tỉnh Đắk Nông đề nghị HĐXX tuyên phạt Vũ Việt Hùng mức án tù chung thân về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 15 - 16 năm tù về tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng và mức án tử hình đối với tội nhận hối lộ.

Các bị cáo Trần Thị Xuân, Cao Bạch Mai mức án chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tội đưa hối lộ mức án tù chung thân, tổng hợp hình phạt của hai bị cáo là tù chung thân.

Bị Nguyễn Thị Vân và Nguyễn Thị Kim Loan bị đề nghị mức án tù chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Đặng Thị Ngân bị đề nghị mức án 18 - 20 năm tù giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Nguyễn Văn Khánh bị đề nghị 12 - 13 năm tù giam tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáoTạ Thị Xuân Ý bị đề nghị 8 - 9 năm tù giam,

Các bị cáo Võ Tiến Đạt, Lâm Hữu Hạnh, Trần Xuân Lộc bị đề nghị mức án 6 - 7 năm tù, Nguyễn Thị Hồng Liên 5 - 6 năm tù và Trương Đình Hải 10 - 11 năm tù về tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Trong phần tranh luận đầu tiên, bị cáo Đặng Thị Ngân, nguyên giám đốc công ty TNHH Thủy Ngân thừa nhận có vi phạm trong việc vay vốn tại ngân hàng, tuy nhiên cho rằng mình không lừa đảo.

Bị cáo Ngân lập luận mình còn rất nhiều tài sản (khoảng 53 tỉ đồng) để đảm bảo việc thanh toán nợ, hơn nữa cho đến khi bị điều tra, phong tỏa tài sản khoản vay của Ngân vẫn chưa đến thời điểm trả nợ, bị cáo và OCB đã có thỏa thuận về việc bán tài sản để trả nợ…

Bị cáo Ngân cho rằng Viện KSND tỉnh Đắk Nông truy tố bị cáo tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản là oan sai.

Bị cáo Vũ Việt Hùng và các luật sư bào chữa cho bị cáo này liên tục kêu oan cho bị cáo.

Các luật sư và bị cáo cho rằng Vũ Việt Hùng thực hiện đúng các quy định cho vay, không giúp sức cho các bị cáo khác để lừa đảo, không nhận hối lộ như bản cáo trạng đã truy tố. Trong quá trình điều tra, truy tố bị cáo Hùng, cơ quan điều tra, viện kiểm sát đã có nhiều vi phạm tố tụng. Bị cáo Ngân tiếp tục kêu oan.

Ngày mai 13-3, phiên tòa sẽ tiếp tục phần tranh luận và dự kiến sẽ bế mạc phiên tòa.

Theo Tr.Tân

hangnt

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên