TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

10 ngày nữa Apple sẽ ra mắt iPhone mới có màn hình nhỏ hơn

11-03-2016 - 10:27 AM | Tài chính quốc tế

10 ngày nữa Apple sẽ ra mắt iPhone mới có màn hình nhỏ hơn

Ngày 21/3 tới, Apple sẽ cho ra mắt điện thoại iPhone có màn hình nhỏ hơn và loại iPad mới.

Thông báo vừa được Apple đưa ra cho biết sự kiện sẽ diễn ra tại trụ sở của Apple ở Cupertino, California.

Apple sẽ tung ra chiếc iPhone phiên bản đặc biệt với màn hình 4 inch khá giống với iPhone 5s bản 2013 nhưng lại có các linh kiện hoàn toàn mới bao gồm bộ vi xử lý A9 trong iPhone 6s.

Đối với Tim Cook, CEO của Apple, sự kiện này sẽ là lúc để công chúng nghỉ ngơi khi Apple và Bộ Tư pháp Mỹ vẫn kịch chiến về chuyện bảo mật và quyền riêng tư. Trước đó, Bộ Tư pháp Mỹ yêu cầu Apple mở khóa điện thoại iPhone của một trong những tay súng đã giết chết 14 người tại San Bernardino, California tháng 12/2015. Apple không đồng ý và cho rằng điều này là vượt quá giới hạn, vi phạm quyền riêng tư của khách hàng và sẽ tạo tiền lệ để buộc các công ty phải có công cụ hỗ trợ các nhà thực thi luật pháp. Đây không phải là lần đầu tiên tranh chấp kiểu này diễn ra.

Ngay sau ngày công bố iPhone mới, ngày 23/3, phiên tòa xem xét vụ việc của Apple và Bộ Tư pháp sẽ diễn ra. Bộ Tư pháp cho rằng, chỉ cần mở khóa của mỗi một chiếc iPhone thôi, không động chạm gì đến vấn đề riêng tư hay Hiến pháp. Apple không phải chịu trách nhiệm về việc khoảng 10.000 nhân viên của bộ Tư pháp phải ngồi “hack” chiếc iPhone này.


Cổ phiếu Apple giảm mạnh so với tháng 3 năm ngoái

Cổ phiếu Apple giảm mạnh so với tháng 3 năm ngoái

Ngoài việc đối mặt với Bộ Tư Pháp, Apple hiện nay còn gặp vấn đề là kinh doanh chậm. Điện thoại iPhone không còn là động lực chính cho tăng trưởng của hãng, trong khi doanh thu từ iPad cũng đang giảm. Các nhà phân tích tài chính dự báo, trong năm nay, lần đầu tiên sau 1 thập kỷ, doanh thu của Apple sẽ giảm. Cổ phiếu của hãng này đã giảm trên 18% trong 12 tháng qua.

Sự kiện ngày 21/3 tới tiếp nối sự kiện từ hồi tháng 9 năm ngoái, khi Apple ra mắt iPhone 6s, iPad Pro và bản cập nhật của Apple TV.

Mộc Nguyên

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên