MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

2 kẻ khủng bố có liên hệ với các trang mạng Hồi giáo

20-04-2013 - 07:29 AM | Tài chính quốc tế

2 kẻ khủng bố có liên hệ với các trang mạng Hồi giáo

Trang mạng riêng của Dzhokhar Tsarnaev cũng có đường link với những lời kêu gọi đòi độc lập cho Chechnya.

Chân tướng của hai kẻ khủng bố giải marathon Boston ngày càng rõ khi cảnh sát cho biết trang web của Dzhokhar A. Tsarnaev, 19 tuổi, đối tượng còn lại đang bị cảnh sát vây ráp trong một ngôi nhà ở khu phố Watertown, có đường link với các trang mạng của Hồi giáo và trang mạng của những tay súng đòi độc lập cho Chechnya.

Theo nguồn tin cảnh sát, ngày 19/4 ngay sau khi được xác định là kẻ tình nghi thực hiện vụ đánh bom giải marathon Boston, trang riêng của Dzhokhar Tsarnaev trên một trang mạng VK, một trang mạng xã hội tiếng Nga, đã và đang có rất nhiều các lời bình luận được gửi đến bằng cả tiếng Nga và tiếng Ạnh.

Dzhokhar Tsarnaev từng là sinh viên đại học Cambridge Rindge và học sinh trường công Latin School ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts. Trước khi tị nạn sang Mỹ, Dzhokhar Tsarnaev học tiểu học tại Makhachkala, thủ phủ của Dagestan, một tỉnh của Nga giáp biên với Chechnya.

Cái gọi là "Thế giới quan" của Dzhokhar Tsarnaev là "Hồi giáo" và phẩm chất cá nhân là "sự nghiệp và tiền bạc". Trang riêng của Dzhokhar Tsarnaev có đường link với các cuốn băng video của các tay súng trong cuộc nội chiến hiện tại ở Syria và các các trang mạng của Hồi giáo như "Thế giới Hồi giáo, tôn giáo của tôi là Hồi giáo" (Salamworld, my religion is Islam) và "Không có Chúa mà chỉ có Thánh Allah, hãy ngân vang điều này trong trái tim chúng ta" (There is no God but Allah, let that ring out in our hearts).

Trang mạng riêng của Dzhokhar Tsarnaev cũng có đường link với những lời kêu gọi đòi độc lập cho Chechnya.

Trưa 19/4, tức đêm 19/4 theo giờ Việt Nam, sau nhiều giờ vây ráp và nổ súng, cảnh sát và lực lượng đặc nhiệm Mỹ bắt đầu siết chặt vòng vây, áp sát các cửa ra vào của một ngôi nhà ở Watertown, nơi Dzhokhar Tsarnaev đang lẩn trốn và chống trả quyết liệt từ bên trong.

Hầu hết các hoạt động của thành phố Boston và các khu lân cận như Cambridge, Waltham, Watertown, Newton, Arlington và Belmont đều phải dừng lại và người dân được khuyến cáo đóng chặt cửa ở trong nhà để phục vụ cho cuộc săn đuổi đối tượng thứ hai còn sống sót trong vụ đấu súng đêm 17/4.

Cảnh sát cũng đã phát hiện ra chiếc xe ôtô Honda CRV mầu xám biển, mang đăng ký của bang Massachusetts, tình nghi là đã sử dụng vào vụ đánh bom ngày 15/4./.

Theo Thái Hùng

huongnt

Vietnam+

Trở lên trên