MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

AirAsia gặp nạn vì bị tổ chức 'Bàn tay đen' tấn công?

31-12-2014 - 08:55 AM | Tài chính quốc tế

Trong một bài blog kỳ lạ cách đây hai tuần, một người đàn ông bí ẩn người Trung Quốc đã cảnh báo rằng một máy bay AirAsia sẽ biến mất hoặc gặp phải kết cục bi thảm.

Bài đăng đã được lan truyền trên các phương tiện truyền thông và diễn đàn như Reddit, thu hút sự ngạc của dư luận. Người đàn ông này giải thích rằng người đứng sau vụ MH370 sẽ tấn công các hãng hàng không khác của Malaysia hoặc một máy bay của hãng AirAsia. 

Bài viết này cáo buộc một tổ chức được gọi là “Bàn tay đen quốc tế" (The International Black Hand) đứng đằng sau sự biến mất của các máy bay. “Bàn Tay Đen” là một thuật ngữ ẩn dụ chỉ các tổ chức trong bóng tối, các tổ chức trong thế giới gầm mà một số có liên hệ với các nhóm Hồi giáo cực đoan.

Theo một bản dịch của một thành viên trên Reddict, bài viết có đoạn “Tổ chức Bàn Tay Đen đã tấn công và bắn hạ 2 máy bay MH370 và MH17. Vụ việc đã hầu như giết chết hãng hàng không lớn thứ 6 thế giới: Hãng hành không Malaysia".

Bài báo viết: "Hiện tại tổ chức Bàn Tay Đen đang nhắm tới hãng AirAsia để phá hãng này vì phần lớn hãng này thuộc về Malaysia. Biết được sức mạnh của tổ chức này, tôi khuyên tất cả công nhân Trung Quốc có kế hoạch đi du lịch nên tránh AirAsia để tránh trường hợp bị biến mất như trên chuyến bay MH370”.

 Bài đăng đã được lan truyền trên các phương tiện truyền thông và diễn đàn như Reddit, thu hút sự ngạc của dư luận (Ảnh: Reddit)

"Bạn có thể đi nghỉ mát vui vẻ, làm việc, học tập nước ngoài, nhưng nếu bạn chọn hãng hàng không AirAsia của Malaysia, bạn sẽ chết. Mọi người hãy cẩn thận!" Người đàn ông bí ẩn cảnh báo kêu, gọi mọi người thông báo cho tất cả các thành viên gia đình và bạn bè của họ để tránh chọn hãng Malaysia và AirAsia.

Các phiên bản tiếng Trung của Báo Epoch Times cũng lưu ý các cảnh báo được đưa ra bởi người bí ẩn này. Dù không biết nhiều về người này, nhưng có giả thiết cho rằng người đàn ông bí ẩn kia là một quan chức tình báo Trung Quốc hoặc có thể là một hacker có được thông tin nhạy cảm và đã cố gắng cứu mạng người mà không tạo ra một vụ náo động lớn.

Người này có vẻ tuyệt vọng khi ông bị cho là đang spam khi liên tục cảnh báo người dân về các cuộc tấn công sắp xảy ra. Ông đã ngừng đăng các tin nhắn chỉ một vài ngày trước khi QZ8501 biến mất. 

Theo Phương Thanh

huongnt

Tiền Phong

Trở lên trên