MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Alibaba tung 3,7 tỷ USD mua "YouTube phiên bản Trung Quốc"

07-11-2015 - 11:26 AM | Tài chính quốc tế

Alibaba tung 3,7 tỷ USD mua "YouTube phiên bản Trung Quốc"

Hãng thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba công bố mua lại trang video Youku Tudou với giá 3,7 tỷ USD, cao hơn mức giá họ đưa ra trước đây.

Alibaba - gã khổng lồ thương mại điện tử của Trung Quốc - mới đây công bố đã đạt được thỏa thuận mua lại Youku Tudou, một trong những trang video hàng đầu cũng đến từ đất nước tỷ dân. Theo các thống kê, mạng video này hiện có khoảng hơn nửa tỷ người dùng.

Alibaba sẽ phải bỏ ra khoản tiền 3,7 tỷ USD để sở hữu Youku Tudou. Hãng lần đầu tiên công bố kế hoạch mua lại Youku Tudou hồi tháng 10/2015. "Chúng tôi tự tin sẽ củng cố vị thế của mình trên thị trường, và thúc đẩy sự phát triển thông qua việc tích hợp mảng quảng cáo với nền tảng và các dịch vụ Alipay của Alibaba" - Victor Koo, Chủ tịch và CEO của Youku Tudou, cho biết trong một phát biểu.

Cách đây hơn một năm, Alibaba đã tạo nên một thành tích tuyệt vời khi trở thành công ty IPO thành công nhất lịch sử - thu về hơn 25 tỷ USD sau khi chào bán cổ phiếu ra công chúng. Kể từ đó, hãng dùng khoản tiền thu được đem đầu tư và thâu tóm các công ty khác như Jet (hoạt động thương mại điện tử tại Mỹ), Lyft, và Didi Kuaidi (dịch vụ đi chung xe), hay Peel (nhà thông minh).

Những khoản đầu tư này có thể giúp Alibaba mở rộng thị trường, tránh việc bị "chôn chân" tại riêng Trung Quốc - thị trường mà các nhà đầu tư lo lắng đang có dấu hiệu chững lại. Những lo lắng này đã khiến giá cổ phiếu Alibaba trùi sụt trong mấy tháng gần đây, tuy nhiên, tình hình có vẻ đã được cải thiện trong tuần này sau khi công ty công bố kết quả kinh doanh quý với những con số đầy lạc quan.

Theo Anh Quý

ICTnews

Trở lên trên