MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Anh em nhà Koch mất hơn 2 tỷ USD sau một đêm

14-05-2015 - 14:08 PM | Tài chính quốc tế

Đây chỉ là con số dựa trên các điều kiện của thị trường ảnh hưởng đến tài sản mà họ đang nắm giữ là tập đoàn Koch Indutries. Hiện Charles và David Koch mỗi người nắm 42% cổ phần của Koch Industries.

Hai anh em tỷ phú Charles và David Koch, mỗi người đã mất 1,1 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày hôm qua. Đối với hai anh em nhà Koch (là người giàu thứ 5 và thứ 6 thế giới), con số 2,2 tỷ USD đại diện cho 2% tổng tổng tài sản của họ.

Trong khi đó, trả lời phần trên Bloomberg, Dean Baker – chuyên gia đến từ Trung tâm nghiên cứu kinh tế và chính sách – cho rằng số tiền 2,2 tỷ USD bị mất tương đương với việc trung bình mỗi người Mỹ 60 tuổi sẽ mất 3.400 tỷ USD trong một đêm.

Đây là lần thứ ba trong 12 tháng qua và lần thứ 5 trong 3 năm qua tài sản của anh em nhà Koch biến động mạnh như vậy. Tuy nhiên vì đây chỉ là con số dựa trên các điều kiện của thị trường ảnh hưởng đến tài sản mà họ đang nắm giữ là tập đoàn Koch Indutries, chắc chắn hai người sẽ không thay đổi kết hoạch chi 900 triệu USD để ủng hộ một Tổng thống đến từ đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử năm tới.

Hiện Charles và David Koch mỗi người nắm 42% cổ phần của Koch Industries, tập đoàn sở hữu nhiều nhà máy lọc dầu, sản xuất phân bón, các công ty cung cấp dịch vụ tài chính cùng nhiều công ty con hoạt động trong các ngành nghề khác. Mỗi người có tài sản trị giá khoảng 50,5 tỷ USD và đã kiếm thêm 190 triệu USD kể từ đầu năm đến nay (theo số liệu của Bloomberg).

>>> Tài sản của anh em nhà Koch vượt 100 tỷ USD

Minh Anh

Thu Hương

Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Trở lên trên