MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Anh trai của nghi can khủng bố Paris kêu gọi em trai ra đầu thú

23-11-2015 - 13:49 PM | Tài chính quốc tế

Người anh trai tin rằng tên Abdeslam chỉ quyết định tham gia vụ thảm sát Paris vào phút cuối. Ông kêu gọi em ra đầu thú.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Bỉ RTBF ngày 22/11, anh trai của nghi can khủng bố Salah Abdeslam đang bị truy lùng, đã kêu gọi em trai mình ra đầu thú để nhà chức trách Pháp cũng như gia đình hàng trăm nạn nhân có câu trả lời về ở thủ đô Paris ( Pháp).

Mohamed Abdeslam - anh trai của kẻ bị truy nã quốc tế, từng bị cảnh sát Bỉ giam giữ hồi tuần trước, song ông này đã được thả sau đó.

Ông Mohamed không tin rằng em trai của mình có âm mưu tấn công từ trước mà có thể quyết định tham gia vào thời điểm cuối cùng.

Theo ông Mohamed, trước các vụ khủng bố khoảng 3 ngày các em trai ông không hề có dấu hiệu bất thường nào cả.

Tuy nhiên, Brahim và Salah không có mặt ở nhà từ tối thứ tư, tức là 2 ngày trước vụ . Gia đình tin rằng họ đi trượt tuyết trong kỳ nghỉ cuối tuần.

Tuy nhiên khoảng 6 tháng trước, ông Mohamed nhận thấy một sự thay đổi trong hành vi của hai em trai, song theo chiều hướng tích cực không cực đoan như là chăm đến nhà thờ cầu nguyện, không uống rượu, có cuộc sống lành mạnh hơn…

Đến nay, gia đình Mohamed vẫn tin rằng Brahim và Salah bị một thế lực nào đó gây áp lực và điều khiển.Và họ mong rằng muốn nhìn thấy Salah bị ngồi tù còn hơn bị bắn chết.

Hiện cảnh sát Bỉ và Pháp vẫn đang truy lùng gắt gao các nghi can khủng bố, trong đó có Salah Abeslam là nghi can số 1- kẻ được cho là tên khủng bố sống sót duy nhất sau vụ tấn công. Ông Mohamed suy đoán nhiều khả năng Salah đang lẩn trốn tại Bỉ.

Trong 7 kẻ khủng bố bị chết trong các vụ có Brahim, con trai thứ ba của gia đình Mohamed. Hiện nhà chức trách Bỉ vẫn tiếp tục duy trì cảnh báo an ninh mức cao nhất trên khắp đất nước.

Theo Mai Liên

VOV

Trở lên trên