TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Apple đang xin cấp phép thử nghiệm xe tự lái

19-09-2015 - 18:44 PM | Tài chính quốc tế

Apple đang xin cấp phép thử nghiệm xe tự lái
Ảnh minh họa.

Apple mới đây đã có cuộc gặp với Cục đăng kiểm phương tiện cơ giới California để trình bày kế hoạch của họ trong việc thử nghiệm xe tự lái.

Theo trang Theguardian, ngày 17/8 vừa qua, cố vấn pháp lý của Apple ông Mike Maletic đã có cuộc gặp với phó giám đốc Cục đăng kiểm phương tiện cơ giới (DMV) của bang Califonia. Cuộc gặp này còn có sự tham gia của giám đốc chiến lược phát triển của DMV, đồng tài trợ cho dự án phát triển quy định về xe tự lái tại California Stephanie Dougherty.

Cuộc gặp này cũng giống như những cuộc gặp của Google và Uber, đều là trình bày kế hoạch phát triển xe tự lái. Google hiện nay đã xây dựng được một đội xe tự lái riêng và có thể được hoạt động trên các đường phố ở California.

Trước đây cũng đã từng có thông tin cho thấy Apple đang tìm địa điểm để thử nghiệm xe tự lái của họ và địa điểm dự kiến để thử nghiệm là một căn cứ quân sự cũ.

Hiện nay cả Apple và Cục đăng kiểm phương tiện cơ giới California đều không đưa ra bất kỳ thông tin nào về chi tiết cuộc gặp. Tuy nhiên DMV đang xây dựng các quy đinh đối với việc áp dụng xe tự lái vào đời sống. Các quy định này sẽ yêu cầu những chiếc xe tự lái hoạt động trên đường phải đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn để có thể chạy trên đường phố bình thường.

DMV đã có dự định xây dựng những quy định này từ đầu năm 2015 thế nhưng đến nay việc xây dựng luật của họ đang chậm hơn so với kế hoạch. Các nhà sản xuất xe hơi và công ty công nghệ khác bao gồm Nissan, General Motor, Google hiện đang tham gia vào quá trình xây dựng quy định. Từ đó luật của California có thể được sử dụng để phát triển bộ luật về xe tự lái được áp dụng trên toàn nước Mỹ.

Hiện nay đã có 10 công ty với 80 mẫu xe tự lái được cấp phép. Những xe này dự kiến sẽ tổ chức 300 cuộc chạy thử trong thời gian tới.

 

Theo VIỆT KHÔI

Bizlive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên