TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Apple lần đầu tiên lọt vào top 5 nhà sản xuất PC lớn nhất toàn cầu

09-10-2014 - 18:24 PM | Tài chính quốc tế

Apple lần đầu tiên lọt vào top 5 nhà sản xuất PC lớn nhất toàn cầu

Apple lần đầu tiên đã lọt vào top 5 nhà sản xuất máy tính lớn nhất thế giới sau khi đã tăng gần 9% doanh số bán hàng quý III năm nay.

Apple lần đầu tiên đã lọt vào top 5 nhà sản xuất máy tính lớn nhất thế giới sau khi đã tăng gần 9% doanh số bán hàng quý III năm nay, theo báo cáo mới nhất của IDC PC Tracker.

Báo cáo cũng cho biết các đợt giảm giá Macbook gần đây của Apple cùng với sự tăng trưởng nhu cầu máy Mac tại các thị trường phát triển đã góp phần thúc đẩy tăng trưởng doanh số bán hàng. Chỉ trong quý 3 năm nay, Apple đã bán được khoảng 4,9 triệu máy tính, chiếm 6,3% thị trường toàn cầu.

Theo tạp chí Apple Insider, đây là lần đầu tiên Apple lọt vào top 5 nhà sản xuất PC lớn nhất thế giới. Apple luôn là một trong 5 nhà sản xuất máy tính lớn nhất tại thị trường Mỹ, nhưng chưa bao giờ lọt vào top 5 toàn cầu, mà lý do chủ yếu do không cạnh tranh được với các thiết bị giá rẻ chạy Windows.

Báo cáo của IDC PC Tracker cũng cho biết số đơn hàng máy tính trên toàn thế giới đã giảm 1,7% trong quý III. Lenovo, HP và Dell vẫn là 3 thương hiệu sản xuất máy tính lớn nhất toàn cầu, với hơn một nửa thị phần.

Đức Nguyễn

ducnt

Theo Tài chính Plus/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên