MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà Yingluck bị bao vây

18-02-2014 - 08:16 AM | Tài chính quốc tế

Bà Yingluck bị bao vây
Ông Suthep Thaugsuban cùng người biểu tình đổ xi-măng xây tường chắn cửa tòa nhà chính phủ Ảnh: Reuters

Khoảng 10.000 người biểu tình chống đối đã bao vây tòa nhà chính phủ Thái Lan hôm 17-2 để ngăn cản Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra quay lại làm việc.

Thậm chí, họ còn đổ xi-măng xây tường chắn 2 cửa của tòa nhà chính phủ để nội các không thể vào trong. Trước đó, Giám đốc Trung tâm Duy trì hòa bình và trật tự (CMPO) Chalerm Yoobamrung nói Thủ tướng Yingluck có thể quay lại đây làm việc vào ngày 19-2.

Ông Chalerm cảnh báo sẽ trấn áp người biểu tình do thủ lĩnh Ủy ban Cải cách dân chủ nhân dân (PDRC) Suthep Thaugsuban đã nuốt lời hứa chỉ tuần hành ở các giao lộ Asoke, Ratchaprasong, Pathumwan và công viên Lumpini. Theo ông Chalerm, ông Suthep huy động 4.000 người biểu tình bao vây tòa nhà chính phủ và 500 trong số đó là nhân viên an ninh. Ông cũng cho rằng các bức tường của người biểu tình không đáng ngại, có thể bị húc sập dễ dàng bằng máy ủi.

]Trong khi đó, nhiều nông dân trèo qua hàng rào thép gai và rào chắn bên ngoài văn phòng tạm thời của bà Yingluck tại Bộ Quốc phòng. Họ đe dọa tràn vào bên trong tòa nhà nếu bà Yingluck không ra ngoài đối chất. Nữ thủ tướng đã phải đến đây làm việc kể từ tháng 1-2014.

Theo Reuters, Ngân hàng Government Savings (GSB) của Thái Lan đã cho Ngân hàng Nông nghiệp và Hợp tác nông nghiệp (BAAC) vay 5 tỉ baht (khoảng 153,42 triệu USD) hôm 16-2. Khoản tiền này sẽ được dùng để trả tiền mua lúa gạo mà chính phủ Thái Lan đang nợ nông dân. Tuy nhiên, báo Bangkok Post dẫn lời chủ tịch kiêm giám đốc điều hành GSB, ông Worawit Chailimpamontri, ngày 17-2 cho hay thỏa thuận liên ngân hàng có thể bị xem xét lại nếu nó khiến dân chúng hay khách hàng không hài lòng. Ông Chailimpamontri thừa nhận đang có tình trạng rút tiền mặt bất thường sau thông tin trên.

Theo Mỹ Nhung

huongnt

Người lao động

Trở lên trên