TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bạc Hy Lai cười mỉm khi nghe phán quyết cuối cùng

26-10-2013 - 09:18 AM | Tài chính quốc tế

Bạc Hy Lai cười mỉm khi nghe phán quyết cuối cùng

Sáng 25/10, Tòa án cao cấp tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã bác đơn kháng án và giữ nguyên mức án chung thân đối với cựu bí thư Trùng Khánh, ông Bạc Hy Lai. Tân Hoa xã cho biết đây là phán quyết cuối cùng dành cho ông Bạc.

Trong trường hợp bị kết án tử hình, ông Bạc mới có thể kháng án lên Tòa án tối cao ở Bắc Kinh. Ông Bạc sẽ thụ án tại Tần Thành, một nhà tù hạng sang dành riêng cho các lãnh đạo cấp cao.

Hình ảnh được phát đi trên Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) hôm qua cho thấy ông Bạc khá khỏe mạnh, tinh thần ổn định, thỉnh thoảng còn cười mỉm. Bên ngoài tòa án, lực lượng an ninh được bố trí dày đặc. Hàng chục cảnh sát chốt chặt các khu vực xung quanh. Nhiều cửa hàng gần đó cũng được yêu cầu đóng cửa.

Tại phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 9-2013, Tòa án trung cấp Tế Nam chính thức tuyên án chung thân đối với ông Bạc Hy Lai với tội danh nhận hối lộ, tham ô và lạm quyền. Ngoài ra, tòa còn ra lệnh tịch thu toàn bộ tài sản cá nhân, trong đó có căn biệt thự ở Cannes (Pháp), và tước quyền chính trị suốt đời của vị cựu bí thư Trùng Khánh này.

Theo Đông Phương

hanhle

Tuổi Trẻ

Trở lên trên