MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bạc Hy Lai ra tòa sớm nhất vào tháng ba

28-01-2013 - 22:40 PM | Tài chính quốc tế

Bạc Hy Lai ra tòa sớm nhất vào tháng ba

Cựu chính trị gia Bạc Hy Lai dự kiến ra hầu tòa sớm nhất là vào tháng ba tới, dù hàng chục phóng viên báo chí hôm nay đổ về một tòa án thành phố, nơi bị đồn là diễn ra phiên xét xử ông.

Hôm 25/1, Ta Kung Pao (Đại Công báo), tờ báo có trụ sở tại Hong Kong, dẫn một nguồn tin thân cận từ Bắc Kinh, cho hay phiên tòa xét xử cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh có thể diễn ra từ ngày 28/1 tại thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, và kéo dài trong 3 ngày.

Thông tin này đã khiến khoảng 40 phóng viên các báo đổ về tòa án Quý Dương hôm nay để đưa tin về phiên xét xử gương mặt trung tâm trong vụ bê bối chính trị gây chấn động Trung Quốc nhiều năm qua. Ông Bạc đối mặt với các tội danh tham nhũng, nhận hối lộ, lạm quyền và quan hệ bất chính với nhiều phụ nữ.

Tuy nhiên, tòa án Quý Dương hôm nay tuyên bố họ không có kế hoạch tổ chức phiên tòa như trên.

Thời báo Hoàn cầu, dẫn một nguồn tin thân cận với cơ quan tư pháp hàng đầu quốc gia, cho hay phiên tòa sẽ không được tổ chức cho đến sau kỳ họp quốc hội thường niên của Trung Quốc vào tháng ba tới.

"Thông tin về địa điểm và thời gian diễn ra phiên xử chắc chắn sẽ được công bố trước và không cần thiết phải suy đoán", nguồn tin trên nói, thêm rằng "phiên xử có khả năng rất phức tạp và kéo dài đến 10 ngày". Sự "phức tạp" này có nghĩa là phiên xử sẽ chỉ diễn ra sau các kỳ họp của quốc hội Trung Quốc và cơ quan cố vấn, Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc.

Ông Bạc đã chọn hai luật sư bào chữa đại diện cho mình khi ra tòa.

Bạc từng là ngôi sao sáng được dự kiến có mặt trong Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị của đảng Cộng sản, cơ quan hành pháp cao nhất ở Trung Quốc. Tuy nhiên, sự nghiệp của ông hoàn toàn đổ bể sau khi vợ ông là Cốc Khai Lai bị buộc tội giết người. Ông Bạc đã không xuất hiện trước công chúng gần một năm nay và cũng không ai biết ông đang bị giam giữ nơi nào.

Theo Anh Ngọc
VnExpress

huongnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên