TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắc Kinh chìm trong khói bụi

11-10-2014 - 21:07 PM | Tài chính quốc tế

Bắc Kinh chìm trong khói bụi

Chính quyền thành phố Bắc Kinh đã ra lệnh đóng cửa và giảm khí thải hơn 100 nhà máy sản xuất.

Không chỉ thế, tất cả các công trường xây dựng tại Bắc Kinh cũng bị tạm dừng hoạt động nhằm giảm lượng khói bụi khi bầu không khí ở thành phố này đang ở mức báo động nguy hiểm cho đến chiều ngày 11-10.  

Chỉ số ô nhiễm không khí ở Bắc Kinh đang vẫn đứng ở mức “nguy hiểm” cao nhất là 369. Báo Tin tức Bắc Kinh cho biết Bộ môi trường Trung Quốc đã phải điều sáu tổ thanh tra đến Bắc Kinh, Thiên Tân và Hà Bắc để giám sát các biện pháp phản ứng với ô nhiễm không khí của chính quyền ở các địa phương này.  

Các tình Hà Bắc và Sơn Tây cũng đang phải thực hiện các biện pháp khẩn cấp khi chất lượng không khí ở những nơi này đang ngày càng tồi tệ do khói bụi. Chính quyền hai tỉnh này đã ban bố cảnh báo màu cam về ô nhiễm sương khói. Tân Hoa xã cho biết tầm nhìn ở nhiều khu vực miền bắc Trung Quốc hạn chế chỉ còn 200m. 

Tại sân vận động quốc gia Tổ chim ở Bắc Kinh, các cầu thủ đội bóng đá Brazil đang có buổi tập sáng 11-0 cho biết họ gặp tình trạng khó thở, rát cuống họng khi bước ra sân tập. “Tôi thở không nổi, mắt rất đau và sưng lên như bị bỏng” - báo Tin tức Bắc Kinh dẫn lời cầu thủ Robinho.  

Trung tâm dự báo khí tượng quốc gia Trung Quốc hi vọng ô nhiễm không khí ở sẽ giảm đi phần nào sau khi không khí lạnh và cơn bão Vongfong đang áp sát bờ biển phía đông Trung Quốc. Những cơn gió lớn kèm theo có thể xua tan phần nào bầu không khí dày đặc chất ô nhiễm đang hoành hành khu vực miền Bắc.

>>> Phương Đông màu xám

Theo Mỹ Loan

huongnt

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên