TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

​Bỉ bắt thêm 5 nghi can khủng bố

23-11-2015 - 22:37 PM | Tài chính quốc tế

​Bỉ bắt thêm 5 nghi can khủng bố
Binh sĩ và cảnh sát vẫn tuần tra thường trực tại thủ đô Brussels của Bỉ - Ảnh: AFP

Trong hai ngày, Bỉ đã bắt giữ tổng cộng 21 nghi can khủng bố. Chiến dịch truy lùng các nghi can khủng bố tiếp tục ráo riết tại Bỉ và Pháp.

Trong chiến dịch truy quét tính đến sáng 23-11 (giờ Bỉ), theo Europe 1, cảnh sát Bỉ cho biết đã bắt thêm 5 nghi can khủng bố tại vùng Brussels và Liège.

Trong ngày trước, cảnh sát nước này đã tiến hành hơn 20 cuộc đột kích chống khủng bố trên toàn thủ đô Brussels và một số thành phố khác, bắt giữ 16 nghi can khủng bố.

Tuy nhiên, trong đợt vây bắt hai ngày qua, cảnh sát không tìm thấy vũ khí, chất nổ, cũng như tên Salah Abdeslam - kẻ tham gia vụ tấn công khủng bố kinh hoàng tối 13-11 tại thủ đô Paris (Pháp) -, và đang lẩn trốn.

Phát ngôn viên của bên công tố Bỉ cho biết cả 21 nghi can đang bị tạm giữ và bị thẩm vấn.

Trong khi đó, chính quyền Bỉ vẫn duy trì tình trạng cảnh báo an ninh cao độ do nguy cơ khủng bố “nghiêm trọng và có thể xảy ra bất cứ lúc nào”.

Sang đến ngày 23-11, các tàu điện ngầm và trường học tiếp tục đóng cửa. Các trung tâm thương mại, tụ điểm giải trí, chợ và các trung tâm thể thao cũng chung số phận.

Ở Pháp, ngày 23-11, Tư lệnh Cảnh sát Pháp Michel Cadot cho biết các lực lượng an ninh nước này đã tiến hành gần 300 cuộc khám xét tại nhiều khu vực ở thủ đô Paris kể từ khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố tối 13-11.

Trao đổi với báo giới, Tư lệnh Cadot cho biết tổng cộng đã có 298 cuộc khám xét và lục soát, hơn 10.200 cảnh sát và 6.400 binh sĩ đã được triển khai tại các địa điểm công cộng như các nhà ga, sân bay, không gian công cộng lớn, các tòa nhà chính phủ, địa điểm văn hóa, các công ty truyền thông và bệnh viện.

Theo TÚ ANH

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên