TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Biện pháp trừng phạt Nga làm 130.000 người châu Âu mất việc

21-08-2014 - 09:55 AM | Tài chính quốc tế

Biện pháp trừng phạt Nga làm 130.000 người châu Âu mất việc

Các tác động của lệnh cấm vận của Nga về nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp không chỉ giới hạn ở mất mát các loại trái cây và rau quả dễ hỏng.

Đài Tiếng nói nước Nga đưa tin kết luận của các nhà phân tích thuộc Ngân hàng Hà Lan (ING) cho biết việc Nga từ chối không mua các loại trái cây và rau quả ở châu Âu sẽ khiến Liên minh châu Âu (EU) thiệt hại khoảng 6,7 tỷ euro và ngoài ra còn làm tăng đội ngũ người thất nghiệp ở EU thêm 130.000 người.

Nhà kinh tế của ING Raul Liring nói: "Các tác động của lệnh cấm vận của Nga về nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp không chỉ giới hạn ở mất mát các loại trái cây và rau quả dễ hỏng. Thiệt hại bổ sung có thể là khoảng 130.000 người mất công ăn việc làm."

Theo nhà phân tích của ngân hàng, về tiền tệ, thiệt hại lớn nhất là Đức với khoảng 1,3 tỷ euro. Thất nghiệp ảnh hưởng nhiều nhất ở Ba Lan, khoảng 23.000 việc làm.

Nói chung, việc giảm thương mại với Nga ảnh hưởng nặng nhất tại các nước Baltic: Litva có thể mất 0,4 % GDP, Estonia là 0,35% và Latvia là 0,2 %./.

huongnt

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên