TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bitcoin mất 30% trong 1 phiên

18-12-2013 - 16:51 PM | Tài chính quốc tế

Bitcoin mất 30% trong 1 phiên

Nguyên nhân là do động thái thắt chặt kiểm soát của Trung Quốc.

Giá của đồng tiền ảo Bitcoin đã lao dốc mạnh trong phiên hôm nay, sau những động thái siết chặt quản lý của các nhà làm luật Trung Quốc. 

Theo tờ New York Times đưa tin, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất ở Trung Quốc đã buộc phải ngừng việc chấp nhận tiền gửi bằng đồng nhân dân tệ kể từ ngày hôm nay (18/12). Thông báo này được BTC China đăng tải trên tài khoản Weibo (một dạng tiểu blog giống như Twitter). 

Động thái của BTC China được đưa ra chưa đầy 2 tuần sau khi NHTW Trung Quốc và 4 cơ quan chính phủ khác (quản lý mảng tài chính và công nghệ) cấm các định chế tài chính Trung Quốc giao dịch đồng tiền ảo Bitcoin. 

“Vì những lý do mà chúng ta đều đã biết, BTC China buộc phải đóng các tài khoản bằng nhân dân tệ”, BTC China thông báo. Tuy nhiên, BTC China vẫn sẽ tiếp tục hoạt động và các tài khoản tiền gửi được niêm yết lại bằng Bitcoin cũng như việc rút nhân dân tệ sẽ không bị ảnh hưởng. 

Giữa giờ giao dịch buổi chiều hôm nay, đồng Bitcoin trên sàn BTC được giao dịch ở mức dưới 2.800 nhân dân tệ/Bitcoin (tương đương 461 USD) – giảm 30% so với phiên hôm qua và chưa bằng một nửa so với mức đỉnh 7.395 nhân dân tệ được lập hôm 1/12.

Hệ thống thanh toán Alipay của Alibaba là một trong số các công ty Trung Quốc có mặt tại cuộc họp với NHTW Trung Quốc hôm thứ hai vừa qua. Tại cuộc họp này, hơn 10 công ty thực hiện giao dịch Bitcoin lớn nhất ở Trung Quốc đã được lệnh dừng tất cả các giao dịch có liên quan đến đồng tiền ảo. 

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Trung Quốc thắt chặt kiểm soát với tiền ảo. Năm 2009, chính phủ ra lệnh cấm giao dịch một đồng tiền ảo phát triển bởi Tencent – một trong những công ty Internet lớn nhất Trung Quốc. 

giá bitcoin xuống dưới 500 USD
Giá Bitcoin đã xuống dưới 500 USD

Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên