MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bữa trưa với Warren Buffett có giá 2,35 triệu USD

07-06-2015 - 23:17 PM | Tài chính quốc tế

Bữa trưa với Warren Buffett có giá 2,35 triệu USD

Tổng cộng từ trước tới nay vị Chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn Berkshire Hathaway đã huy động được hơn 20 triệu USD cho quỹ Glide thông qua các cuộc đấu giá.

Với mức giá 2,35 triệu USD, công ty hoạt động trong lĩnh vực giải trí mang tên Dalian Zeus (Trung Quốc) đã trở thành đơn vị chiến thắng trong cuộc đấu giá trực tuyến nhằm giành quyền ăn trưa với nhà đầu tư lừng danh Warren Buffett.

Nhà phát triển video game trực tuyến đến từ Trung Quốc đã trả mức giá cao nhất khi cuộc đấu giá kéo dài suốt 1 tuần kết thúc vào tối thứ 5/7 vừa qua tại San Francisco. Đây là thông tin vừa được quỹ từ thiện Glide Foundation – đơn vị được hưởng toàn bộ số tiền này – công bố.

Tổng cộng từ trước tới nay vị Chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn Berkshire Hathaway đã huy động được hơn 20 triệu USD cho quỹ Glide thông qua các cuộc đấu giá. Glide là tổ chức cung cấp thực phẩm và nơi ở cho người nghèo ở San Francisco.

Theo thông tin được công bố trên website của EBay, tính đến 7h30 tối 5/7 (theo giờ San Francisco), con số chạm mốc 2.345.678 USD. Năm nay là năm thứ 16 sự kiện này được tổ chức. Con số kỷ lục 3,46 triệu USD đã được lập bởi một người giấu tên vào năm 2012. Năm ngoái, bữa ăn trưa cùng Buffett có giá 2,17 triệu USD.

Ngoài hoạt động từ thiện này, Buffett còn cam kết hiến tặng gần như toàn bộ tài sản trị giá 70 tỷ USD của ông cho các hoạt động từ thiện. Buffett sẽ ăn trưa cùng với người thắng cuộc và nhiều nhất là 7 người bạn của người thắng cuộc tại nhà hàng Smith & Wollensky chuyên đồ nướng ở New York.

Trong số những người từng thắng cuộc có nhà quản lý quỹ đầu cơ David Einhorn và Ted Weschler, người đã có 2 năm chiến thắng liên tiếp và sau đó được Buffett thuê về làm việc tại Berkshire.

 

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên