TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các công ty gia đình Shinawatra bị tẩy chay

24-02-2014 - 11:34 AM | Tài chính quốc tế

Các công ty gia đình Shinawatra bị tẩy chay
Một người biểu tình cầm thẻ SIM của AIS. Trong cuối tuần qua nhiều người ủng hộ PDRC đã rời bỏ mạng này. Ảnh: Reuters

Lực lượng biểu tình thuộc Ủy ban cải cách dân chủ nhân dân (PDRC) ở Thái Lan đang kêu gọi người ủng hộ tẩy chay các sản phẩm và dịch vụ của các công ty có liên hệ với gia tộc Shinawatra.

Trong số này có công ty viễn thông AIS, một công ty do cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra sáng lập nhưng gia tộc Shinawatra đã bán cổ phẩn trong công ty này.

Báo The Nation dẫn lời Tổng Thư ký Ủy ban viễn thông và phát sóng quốc gia (NBTC) Thakorn Tantasit cho biết hôm 23-2 rằng tính đến cuối tuần qua, AIS đã phải xử lý khoảng 1.400 yêu cầu của các thuê bao muốn rời bỏ mạng này.

Trong số đó, 70% thuê bao chuyển sang các mạng đối thủ như DTAC và số còn lại chuyển sang mạng True. Cuối tuần qua, mạng DTAC và True cũng đã gửi tin nhắn trên dịch vụ tin nhắn tức thời LINE cho các khách hàng, tung ra chương trình khuyến mãi cho các thuê bao mới chuyển qua mạng của họ.

Các cấp quản lý đang theo dõi sát tình hình để ngăn chặn bất cứ tác động ngược nào đối với ngành viễn thông Thái.

Trong khi đó, theo Bangkok Post, các học giả hiện đang cảnh báo rằng mặc dù việc PDRC kêu gọi người ủng hộ tẩy chay các cơ sở kinh doanh của gia tộc Shinawatra có vẻ như là một chiến thuật hiệu quả thì điều này lại đang hủy hoại nghiêm trọng nền kinh tế, gây mất lòng tin của giới đầu tư đối với đất nước.

Theo VIỆT PHƯƠNG

huongnt

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên