MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cảnh sát Thái sang Malaysia xác minh nghi phạm đánh bom ở Bangkok

23-09-2015 - 09:22 AM | Tài chính quốc tế

Phó Tư lệnh Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, Tướng Chakthip Chaijinda đã bay sang Malaysia để xác minh thêm thông tin và trực tiếp thẩm vấn một đối tượng tạm giam tình nghi là nghi phạm áo vàng trực tiếp gây ra vụ đánh bom đẫm máu ở đền thờ Erawan.

Nguồn tin từ cảnh sát Thái Lan cho biết ngày 22/9, Phó Tư lệnh Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, Tướng Chakthip Chaijinda đã bay sang Malaysia để xác minh thêm thông tin và trực tiếp thẩm vấn một đối tượng tạm giam tình nghi là nghi phạm áo vàng trực tiếp gây ra vụ đánh bom đẫm máu ở đền thờ Erawan.

Cùng đi với Tướng Chakthip còn có Giám đốc Cục Điều tra Trung ương (CIB), Trung tướng Chaiwatket Worachai và Phó Tư lệnh Cảnh sát Đô thành Bangkok, Thiếu tướng Chanthep Sesawet.

Dự kiến, các đại diện của cảnh sát Thái Lan cũng sẽ gặp Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Malaysia Khalid Abu Bakar để trao đổi về thông tin rằng đối tượng tình nghi chính của vụ đánh bom đã bị bắt trong một cuộc truy quét ở Kuala Lumpur.

Theo hình ảnh mà phía Malaysia cung cấp cho phía Thái Lan, đối tượng bị tạm giữ có ngoại hình khá giống với nghi phạm áo vàng, kẻ đã bị ghi hình trong camera an ninh, để lại túi đựng bom ở đền Erawan hôm 17/8.

Nguồn tin cảnh sát cũng tiết lộ rằng sau hai ngày bị thẩm vấn, đối tượng bị bắt giữ ở Malaysia này đã thú nhận có tham gia vào vụ tấn công. Dựa trên thông tin đó, Tướng Chakthip đã quyết định sang Malaysia để xác minh thông tin.

Cũng theo nguồn tin trên, đối tượng khai tên là Ari hiện đang sử dụng hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ đã được gia hạn tại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ ở Kuala Lumpur và dự định bay đến nước này trước khi bị bắt.

PV

Theo Vietnam+

Trở lên trên