TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán châu Á hồi phục sau phiên giảm mạnh nhất 7 tuần

08-05-2014 - 15:26 PM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán châu Á hồi phục sau phiên giảm mạnh nhất 7 tuần

Thị trường tăng điểm sau khi số liệu cho thấy hoạt động xuất nhập khẩu của Trung Quốc bất ngờ tăng trưởng và Chủ tịch Fed Janet Yellen tuyên bố Fed sẽ tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế.

TTCK châu Á tăng điểm và phục hồi sau phiên giảm điểm mạnh nhất trong 7 tuần ngày hôm qua. Thị trường tăng điểm sau khi số liệu cho thấy hoạt động xuất nhập khẩu của Trung Quốc bất ngờ tăng trưởng và Chủ tịch Fed Janet Yellen tuyên bố Fed sẽ tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế.

 Tính đến 1h22 chiều nay (8/5, theo giờ Hồng Kông), chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,6%, lên 137,59 điểm với 9 trong số 10 nhóm chính tăng điểm. 

Chỉ số Topix của TTCK Nhật Bản tăng 0,7% với khối lượng giao dịch cao hơn khoảng 12% so với mức trung bình 30 ngày. Chỉ số Kospi của TTCK Hàn Quốc tăng 0,6% trong khi chỉ số S&P/ASX của TTCK Australia tăng 0,8%. 

Chỉ số Hang Seng Index của TTCK Hồng Kông tăng 0,3% và chỉ số Shanghai Composite Index tăng 0,5%. Xuất khẩu tháng 4 của Trung Quốc tăng 0,9% so với 1 năm trước, trong khi nhập khẩu tăng 0,8%. 

Ngược chiều với chứng khoán châu Á, chứng khoán Việt Nam đang hướng tới phiên giảm điểm mạnh nhất kể từ 2001. Chỉ số VnIndex đã giảm tổng cộng 13% kể từ khi lập đỉnh hôm 24/3. Căng thẳng trên biển Đông tác động xấu tới tâm lý nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường vốn đã giảm điểm trước đó vì áp lực giải chấp. 

Mặc dù Thủ tướng Yingluck Shinawatra bị phế truất và chính trường Thái Lan đang đứng trước thời kỳ tăm tối hơn, chỉ số SET của TTCK Thái Lan chỉ giảm 0,1%. 

TTCK Indonesia tăng 0,6%. Nhà đầu tư mua vào các cổ phiếu ngân hàng với dự đoán NHTW Indonesia vẫn giữ nguyên lãi suất cơ bản sau cuộc họp chiều nay. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg,Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên