MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh sau phát biểu của Yellen

20-03-2014 - 07:51 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh sau phát biểu của Yellen

Thông báo sớm nâng lãi suất đã khiến thị trường chứng khoán giảm điểm mạnh.

TTCK Mỹ có phiên giảm điểm đầu tiên trong 3 ngày gần đây sau khi Chủ tịch Fed Janet Yellen khẳng định chương trình kích thích kinh tế có thể kết thúc vào mùa thu này và lãi suất có thể được nâng lên trong 6 tháng sau đó.

Kết thúc phiên hôm qua (19/3), chỉ số S&P 500 mất 0,6%, xuống còn 1.860,77 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,7%, xuống còn 16.222,17 điểm. Tổng cộng có khoảng 6,7 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, tương đương với mức trung bình 3 tháng. 

Có vẻ như tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed tỏ ra nhanh hơn một chút so với những gì thị trường nghĩ. Đặc biệt, thông báo sẽ nâng lãi suất đã có tác động lớn đến thị trường.

Sau cuộc họp kéo dài 2 ngày, thông báo của Fed cho biết các quan chức của cơ quan này dự báo lãi suất mục tiêu sẽ ở mức 1% vào cuối năm 2015 và 2,25% trong 1 năm sau đó. Đây là những mức cao hơn so với dự báo được đưa ra trước đó. Nguyên nhân là bởi các dự báo về tiến triển của thị trường lao động đã được nâng lên. 

Fed cũng thông báo sẽ tiếp tục cắt giảm chương trình lãi suất thêm 10 tỷ USD, xuống còn 55 tỷ USD/tháng. 

Tất cả 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 đều giảm điểm với các cổ phiếu của các công ty cung cấp dịch vụ công ích và cổ phiếu công nghiệp giảm mạnh nhất (ít nhất 1%). Các công ty tài chính giảm ít hơn 0,2% và là nhóm có diễn biến tốt nhất. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên