MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ lao dốc vì Hy Lạp

16-06-2015 - 08:54 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ lao dốc vì Hy Lạp

Mọi con mắt đều đang đổ dồn về các cuộc đàm phán ở Hy Lạp – yếu tố khiến các thị trường rủi ro không chỉ ở Mỹ và trên toàn thế giới dịch chuyển.

Chứng khoán Mỹ giảm điểm với chỉ số S&P 500 rơi xuống dưới mức trung bình 100 ngày. Cuộc đàm phán thất bại giữa Hy Lạp và các nước chủ nợ cùng với các dữ liệu kinh tế yếu hơn dự báo là những yếu tố đè nặng lên thị trường.

Kết thúc phiên hôm qua (15/6), chỉ số S&P 500 giảm 0,5%, xuống còn 2.084,43 điểm sau khi mất khoảng 1% trước đó. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,6%, xuống còn 17.791,17 điểm trong khi chỉ số Nasdaq cũng giảm 0,4%. Tổng cộng có khoảng 5,9 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 7,6% so với mức trung bình 3 tháng.

Các nhóm công nghiệp và hàng tiêu dùng thiết yếu giảm mạnh nhất trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500.

Theo Chad Morganlander, chuyên gia đến từ quỹ Nicolaus đang quản lý số tài sản trị giá 170 tỷ USD, mọi con mắt đều đang đổ dồn về các cuộc đàm phán ở Hy Lạp – yếu tố khiến các thị trường rủi ro không chỉ ở Mỹ và trên toàn thế giới dịch chuyển. Trong tuần này, một sự kiện đáng chú ý khác là thông điệp từ các NHTW, đặc biệt là từ Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Vòng đàm phán mới nhất giữa Hy Lạp và các nước chủ nợ đã kết thúc trong thất bại ê chề sau khi các nhà lãnh đạo của hai bên chỉ gặp nhau 45 phút ở Brussels.

Cuộc họp chính sách kéo dài trong 2 ngày của Fed sẽ được bắt đầu từ hôm nay và giới phân tích dự báo lãi suất cơ bản trên toàn liên bang sẽ được giữ nguyên. Tuy nhiên, theo kết quả khảo sát của Bloomberg, xác suất Fed nâng lãi suất vào tháng 9 đã tăng lên 53% do các báo cáo kinh tế đều cho thấy những tín hiệu tích cực.

Báo cáo được công bố hôm qua cho thấy hoạt động sản xuất của các nhà máy Mỹ bất ngờ sụt giảm trong tháng 5. Đồng USD mạnh và giá nhiên liệu giảm vẫn đang là lực cản đối với các nhà máy Mỹ. Trong khi đó một báo cáo khác cho thấy niềm tin của các công ty xây dựng nhà ở đã hồi phục trong tháng 6, lên mức cao nhất 9 tháng.

 

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên