TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ tuột khỏi mốc 2.000 điểm

29-08-2014 - 08:06 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ tuột khỏi mốc 2.000 điểm

Căng thẳng ở Ukraine và số liệu về lợi nhuận của các công ty bán lẻ gây thất vọng bao trùm số liệu cho thấy nền kinh tế tăng trưởng nhanh hơn sau khi điều chỉnh.

TTCK Mỹ giảm điểm, khiến chỉ số S&P 500 xuống dưới mốc 2.000. Nguyên nhân là do căng thẳng ở Ukraine và số liệu về lợi nhuận của các công ty bán lẻ gây thất vọng bao trùm số liệu cho thấy nền kinh tế tăng trưởng nhanh hơn sau khi điều chỉnh.

Kết thúc phiên hôm qua (28/8), chỉ số S&P 500 giảm 0,2%, xuống còn 1.996,74 điểm, chấm dứt chuỗi tăng điểm đã kéo dài 3 ngày. Chỉ số Dow Jones mất 0,3%, xuống còn 17.079,57 điểm. Chỉ số Nasdaq 100 giảm 0,2% và có phiên giảm đầu tiên trong 12 phiên gần đây. Tổng cộng có 4,2 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp nhất kể từ đầu năm đến nay. 

Theo báo cáo được công bố hôm qua, nền kinh tế Mỹ tăng trưởng 4,2% trong quý II, thay vì mức ước tính 4% ban đầu. Một báo cáo khác cho thấy số nhà cũ bán ra trong tháng 7 tăng nhanh hơn dự báo. Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp thay đổi nhẹ và vẫn giữ ở mức gần thấp nhất trong 7 năm trở lại đây. 

Tuy nhiên, thị trường bị ảnh hưởng bởi những sự kiện địa chính trị mà nổi nhật là khủng hoảng ở Ukraine. Bạo lực ở miền Đông nước này leo tháng 1 ngày sau khi Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp ở Ukraine là ông Poroshenko có cuộc gặp mặt ở Minsk, Belarus. Ông Putin nói đây là một bước tiến tới hòa bình, nhưng lại cho biết lệnh ngừng bắn không được thảo luận vì Nga không phải là một bên tham gia xung đột.

Minh Anh

huongnt

Theo Tài chính Plus/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên