MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu Facebook lập kỷ lục

20-03-2015 - 12:12 PM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu Facebook lập kỷ lục

Nguyên nhân khiến cổ phiếu Facebook tăng giá là do mạng xã hội lớn nhất thế giới vừa công bố doanh thu và lợi nhuận của tháng 1 vượt dự báo.

Cổ phiếu Facebook đã đóng cửa ở mức cao kỷ lục khi phiên giao dịch 19/3 kết thúc, qua đó chứng tỏ niềm tin của nhà đầu tư vào khả năng tăng trưởng mảng quảng cáo của mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Cổ phiếu Facebook tăng 2,3%, lên 82,75 USD, vượt qua mức kỷ lục 81,45 USD được lập hôm 22/12. Giá trị vốn hóa của Facebook cũng tăng lên 232,4 tỷ USD. Kể từ đầu năm đến nay cổ phiếu này đã tăng 43% trong khi chỉ số S&P 500 chỉ tăng 11%.

Nguyên nhân khiến cổ phiếu Facebook tăng giá là do mạng xã hội lớn nhất thế giới vừa công bố doanh thu và lợi nhuận của tháng 1 vượt dự báo. Hiện doanh thu đến từ quảng cáo chiếm 69% tổng doanh thu, tăng rất mạnh so với mức gần 0% khi IPO năm 2012.

Facebook đã thành công trong việc đẩy mạnh quảng cáo trên các thiết bị di động. Đồng thời những dữ liệu theo dõi phản ứng của người dùng với quảng cáo cũng được cải thiện, giúp cung cấp thông tin tốt hơn cho các nhà marketing. Theo dự báo của giới phân tích, doanh thu của Facebook sẽ tăng 37% trong năm nay, lên 17,1 tỷ USD.

Theo nguồn tin thân cận, Facebook đang làm việc với MoPub – công ty phát triển quảng cáo trên di động cho đối thủ cạnh tranh của Facebook là Twitter. Facebook cũng phát triển ứng dụng Messenger, cho phép người dùng gửi tiền cho bạn bè thông qua ứng dụng này.

Thanh Thanh

Thu Hương

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên