MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu Facebook về gần giá IPO, Zuckerberg kiếm thêm 1,3 tỷ USD

13-01-2013 - 11:18 AM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu Facebook về gần giá IPO, Zuckerberg kiếm thêm 1,3 tỷ USD

Trong tuần vừa qua, tổng tài sản của 100 người giàu nhất hành tinh đã tăng thêm 18 tỷ USD trong bối cảnh các công ty Mỹ bắt đầu công bố lợi nhuận quý IV/2012.

Theo chỉ số  Bloomberg Billionaires Index, tài sản của Mark Zuckerberg – người đồng sáng lâp và cũng là CEO của Facebook, đã tăng thêm 1,3 tỷ USD. Cổ phiếu của mạng xã hội lớn nhất thế giới đã tăng tổng cộng 10% trong tuần và kết thúc phiên cuối tuần với mốc 31,72 USD/cổ phiếu, cao nhất trong 6 tháng. 

Giới đầu tư lạc quan cho rằng các nỗ lực tăng doanh thu từ quảng cáo của Facebook sẽ đem lại kết quả tích cực. Hiện nay, tỷ phú 28 tuổi nắm giữ khối tài sản trị giá 14,6 tỷ USD và là người giàu thứ 57 trên thế giới. 

“Facebook đã có 1 tuần rất tuyệt”, Matthew Houk, người quản lý danh mục đầu tư của Horizon Kinetics LLC, nhận định trong 1 e-mail. Matthew Houk cũng nhận định thêm rằng một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến doanh thu của Facebook là vòng đời sản phẩm. Do đó, vẫn cần phải xem xét xem liệu Mark Zuckerberg có thể biến Facebook thành 1 sản phẩm có sức sống lâu dài hay không. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến các giá trị mà cổ đông nhận được trong dài hạn.  

Carlos Slim - ông trùm 72 tuổi của ngành truyền thông Mexico – vẫn là người giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 77,1 tỷ USD, giảm 157 triệu USD so với tuần trước. Ông chủ của Microsoft – tỷ phú Bill Gates – là người xếp thứ 2 với tài sản trị giá 63,5 tỷ USD. 

Amancio Ortega  -  tỷ phú giàu nhất châu Âu – đứng thứ 3 với tổng tài sản trị giá 58,1 tỷ USD, nhiều hơn 7,6 tỷ USD so với tỷ phú đứng thứ 4 là Warren Buffett. Nhà đầu tư 82 tuổi này vừa đưa ra nhận định các ngân hàng của nước Mỹ giờ đây không còn là mối đe dọa đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới sau khi đã củng cố nguồn vốn. “Các ngân hàng sẽ không còn khiến nước Mỹ lâm vào rắc rối nữa, tôi đảm bảo về điều này”, ông khẳng định. 

Trong tuần vừa qua, tổng cộng, chỉ số Standard’s & Poor’s 500 tăng 0,38%, đóng cửa ở mức 1.472,05 điểm hôm thứ 6. Chỉ số Stoxx Europe 600 giảm 0,26%, xuống còn 287,08 điểm.

Chỉ số Bloomberg Billionaires Index theo dõi tài sản của những người giàu nhất thế giới dựa trên các biến động trên thị trường cũng như của các nền kinh tế với nguồn thông tin từ Bloomberg News. 

Thu Hương

huongnt

Bloomberg

Trở lên trên