MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Colombia có thêm hơn 3.100 ca nhiễm virus Zika trong một tuần

27-03-2016 - 14:59 PM | Tài chính quốc tế

Viện Y tế quốc gia Colombia thông báo trong tuần qua nước này đã ghi nhận thêm 3.114 trường hợp nhiễm virus Zika, nâng tổng số ca dương tính với loại virus trên lên 58.838 người, trong đó có 10.812 phụ nữ mang thai.

Theo bản tin dịch tễ tuần của cơ quan này, Colombia đã ghi nhận 381 ca mắc các hội chứng thần kinh như Guillain-Barre, đa dây thần kinh và các bệnh thần kinh tương tự cùng với 35 ca hội chứng liệt mềm cấp (Acute Flaccid Paralysis-AFP). Tất cả những bệnh nhân này đều có tiền sử nhiễm virus Zika.

Cho đến thời điểm hiện tại, cơ quan trên chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp trẻ sơ sinh nào mắc bệnh đầu nhỏ liên quan đến virus Zika.

Sau Brazil, Colombia là nước đứng thứ hai về số ca mắc loại virus này tại khu vực Mỹ Latinh và Caribe. Bệnh dịch này bắt đầu bùng phát tại Colombia từ tháng 10/2015.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về virus Zika do tốc độ lan truyền nhanh chóng của virus với nguy cơ truyền nhiễm tới 4 triệu người tại châu Mỹ. Hiện dịch bệnh do virus trên gây ra đã xuất hiện tại gần 50 quốc gia và vũng lãnh thổ trên thế giới./.

PV

Theo Vietnam+

Trở lên trên