TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Con trai Thaksin thưởng tiền cho cảnh sát điều tra vụ nổ ở Bangkok

05-10-2015 - 19:59 PM | Tài chính quốc tế

Con trai Thaksin thưởng tiền cho cảnh sát điều tra vụ nổ ở Bangkok
Panthongtae Shinawatra

Con trai của Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra vừa trao thưởng gần 200.000 USD cho cảnh sát nước này trong việc điều tra vụ nổ bom rung chuyển Bangkok, sau khi các nhà chức trách tuyên bố nghi phạm đầu tiên bị bắt giữ.

Theo CNA, phần thưởng từ Panthongtae Shinawatra, con trai cả của ông Thaksin là phần thưởng tiếp theo sau số tiền 84.000 USD mà cảnh sát Thái Lan 'tự thưởng' vì bắt giữ được nghi phạm chỉ hai tuần sau vụ nổ.

“Nhóm của tôi đã chuyển 7 triệu baht (khoảng 192.000 USD) tới trụ sở cảnh sát quốc gia để động viên tinh thần của cảnh sát”, Panthongtae đăng tải trên trang Facebook hôm 3/10.

Cũng trong bài viết, Panthongtae chỉ trích các quan chức cho rằng vụ nổ liên quan tới tình hình chính trị trong nước trong khi các bằng chứng cho thấy vụ việc có dính líu tới người nước ngoài. Ông còn nhấn mạnh những người này “không đáng nhận dù chỉ một baht tiền tiền thưởng”.

Cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan Jakthip Chaikinda xác nhận tiếp nhận số tiền ngày 4/10 và cho biết số tiền sẽ được chia cho các cảnh sát tham gia điều tra cùng người cung cấp thông tin.

Hôm 17/8, vụ nổ bom kinh hoàng xảy ra tại đền thờ Erawan, Bangkok khiến 20 người thiệt mạng, phần lớn là du khách Trung Quốc. Hôm 28/9, cảnh sát Thái Lan thông báo kết thúc chiến dịch săn lùng nghi phạm chính trong vụ đánh bom. Đối tượng Bilal Muhammad, còn gọi là Adem Karadag, mang quốc tịch nước ngoài, đã nhận tội.

Cảnh sát cho hay, hai vụ nổ là để “trả đũa” cho việc chính phủ Thái lan truy quét hoạt động buôn người.

Theo CNA

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên